Danh mục sản phẩm

Mẫu Mainboard Gigabyte X670E Aorus Master chính thức lộ diện

  • Thứ năm, 11/08/2022, 15:23 GMT+7
  • 257 lượt xem

Vừa qua, mẫu mainboard cao cấp Gigabyte X670E Aorus Master dành cho dòng CPU Ryzen 7000 Series đã chính thức được sở hữu bởi một người dùng đặc biệt.

Một tài khoản Twitter có tên @SkatterBencher đã đăng tải hình ảnh mẫu mainboard Gigabyte X670E Aorus Master nằm trong phân khúc top đầu của Gigabyte Aorus. Đây cũng là một trong những model mainboard mà hãng đã hé lộ trong thời gian trước.

SkatterBencher là một Overclocker sở hữu cho mình một kênh Youtube với gần 9 nghìn lượt Subcriber. Anh thường chia sẻ những kiến thức và thao tác ép xung cho CPU một cách rất chi tiết. Và mới đây, anh cũng đã OC thành công cho mẫu chip Ryzen Threadripper 5990X  lên đến 4.825 Ghz và vượt mốc điểm 100.000 trong phần mềm Cinebench R23.

Dù nguồn gốc của sản phẩm không được chia sẻ cụ thể  nhưng đễ đoán được rằng, chính Gigabyte đã gửi cho SkatterBencher chiếc mainboard này để lấy những feedback, cũng như để quảng bá ban đầu. Tuy đây không phải là mẫu Flagship (Extreme), nhưng mainboard Gigabyte X670E Aorus Master cũng mang tới một nền tảng nhiều tiềm năng để tìm tòi và thử nghiệm ép xung. Tương quan với điều này, chắc hẳn SkatterBencher cũng đang sở hữu một CPU Ryzen 7000 Series cao cấp.

Mainboard Gigabyte X670E Aorus Master sở hữu 16 Phase VCore với Power Stage lên tới 105A. Chiếc mainboard này mang một vẻ ngooaif bề thế và đồ dộ kết hợp với các lợp giáp bọc kín. Dàn VRM dùng các tản nhiệt fin vảy dày đặc  nhằm đảm bảo về mặt nhiệt độ và cung cấp đủ điện năng. Cũng theo chia sẻ từ hãng này , PCB của mainboard dày đến 8 lớp, kích cỡ bo mạch là form E-ATX với chiều dãi chiều rộng là : 305mmx269mm.

Khe ram có tổng cộng 4 slot RAM DDR5, chuẩn giao diện PCIe Gen 5 mới. Mainboard này trang bị 1 khe cắm VGA Card x16 và 2 khe PCIe x4 dành cho SSD M2. Những khe này đều được thiết kế dạng lẫy chốt EZ-Latch Plus đem đến cho người dùng trải nghiệm lắm đặt nhanh chóng và dễ dàng.

Như đã đưa tin trước đó, thế hệ CPU Ryzen 7000 Series dự kiến được công bố vào cuối tháng 8. Cùng thời điểm, những hãng mainboard cũng sẽ cho ra mắt những dòng sản phẩm thuộc Series X670E và X670. Line-up chip Zen 4 hứa hẹn sẽ mử ra những kỷ lục mới về khả năng ép xung so với các dòng tiền nhiệm.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: