Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn cách để duy trì tuổi thọ cho pin Laptop

  • Thứ ba, 25/02/2020, 09:22 GMT+7
  • 618 lượt xem

Đa phần các dòng Laptop hiện nay đều có thời gian sử dụng pin dài, có dòng lên đến 12 tiếng nên tiện lợi hơn cho người sử dụng, tuy nhiên bạn cũng đừng nên ỉ lại, hãy tham khảo những mẹo dưới đây để duy trì thời gian sử dụng pin cho Laptop của mình

Không để pin cạn sạch rồi mới sạc
Bạn không nên sử dụng đến khi pin cạn sạch mới sạc bởi điều này sẽ khiến pin bị chai, thời gian sử dụng của những lần sau sẽ giảm.

Một khi pin laptop của bạn được sạc đầy, bạn phải dùng đến mức giới hạn của laptop mặc định (thường là 20%). Việc này sẽ rất tốt cho Pin khi thường xuyên sạc Pin Laptop. Bạn không được dùng đến 0% hoặc thấp hơn 20% Pin vì như vậy pin sẽ mất 20% dung lượng và trong nhiều trường hợp không phục hồi lại được.

Hạn chế việc để pin quá nóng
Nếu sử dụng lâu hay trong nhiệt độ cao, pin sẽ nhanh chóng bị nóng. Điều này làm ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như độ bền của pin. Khi sử dụng, nên để bộ phận tản nhiệt được thông thoáng. Không nên đặt laptop ở những nơi khó thoát nhiệt. Đặc biệt nên thường xuyên vệ sinh khe tản nhiệt của laptop, tránh tình trạng bị bám bụi quá nhiều.

laptop lên bảng tản nhiệt chuyên dụng khi bạn để máy lên đùi sử dụng
Tuyệt đối tránh đặt máy lên các bề mặt mềm như gối đầu hay chăn màn vì có thể gây nóng máy.

Không sử dụng loại sạc khác cho Laptop của mình


Không có bất cứ loại sạc nào được coi là chuẩn cho tất cả các loại Laptop, sẽ có thiết kế sạc pin riêng phù hợp với máy. Không được tùy ý dùng sạc theo kiểu dùng chéo cho nhau. Bởi việc làm này sẽ khiến Laptop của bạn bị hư hại nặng, thậm chí xảy ra cháy nổ, khi nguồn điện vào máy không phù hợp. Nếu không may sạc pin hư hỏng, bạn nên tới trung tâm mà bạn đã mua Laptop, mua sạc pin đúng hãng và phù hợp với máy tính của bạn.