Danh mục sản phẩm

Mẹo lựa chọn Laptop theo mục đích sử dụng

  • Thứ bảy, 18/04/2020, 15:19 GMT+7
  • 240 lượt xem

Laptop là phương tiện giúp bạn làm việc hiệu quả, học tập tốt hơn hay giải trí thú vị hơn. Tuy nhiên, việc chọn lựa chiếc laptop phù hợp với mục đích sử dụng sẽ giúp chúng phát huy công dụng hiệu quả nhất. Vậy những yếu tố nào bạn cần biết để chọn mua laptop phù hợp với bản thân nhất? Hãy cùng Thành Nhân - TNC tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Những mục đích cơ bản, không chuyên sâu

Nếu mục đích của bạn chỉ là những nhu cầu cơ bản như làm việc, giải trí… bạn có thể chọn những máy tính xách tay thông dụng với cấu hình thấp. Sự lựa chọn này giúp bạn hoàn toàn không quá tốn kém.

Laptop HP 15s-du0129TU 1V891PA

 

Năng suất làm việc nhanh, hiệu quả

Nếu bạn là một nhà quản lý, sinh viên, nhân viên văn phòng… Mục đích chính của bạn là đánh máy, chỉnh sửa văn bản, dùng Excel hoặc tạo các bài thuyết trình Powerpoint, bạn cần có chiếc laptop với bàn phím tốt, thiết kế bền và màn hình sắc nét.

Laptop ACER Aspire A515-55-55HG NX.HSMSV.004 (BẠC)

 

Laptop dành cho game thủ

Bạn là một game thủ, bạn cần có laptop với bộ xử lý cao cấp như Core i7, card đồ họa rời, hay card đồ họa kép, màn hình độ phân giải cao và chất lượng âm thanh mạnh mẽ. Vì thế, chiếc laptop bạn cần phải có hiệu năng tốt, mức giá dành cho dòng máy này sẽ cao hơn so với những dòng máy thông thường.

Laptop ACER Nitro AN515-43-R9FD NH.Q6ZSV.003 (Đen)

 

Laptop dành cho người thiết kế chuyên nghiệp 

Công việc của bạn đòi hỏi phải chỉnh sửa ảnh, video, âm thanh, đồ họa và thiết kế nhiều loại hình khác.. bạn cần có chiếc laptop trang bị bộ vi xử lý mạnh mẽ, card đồ họa rời, chất lượng âm thanh cực tốt và màn hình lớn với độ phân giải cao (full HD hoặc cao hơn). Đây là dòng máy đòi hỏi giá cả thuộc loại “khủng” nhất. 

Laptop DELL G7 Inspiron 15 7590 N7590Z (Xám)

 

Qua bài viết trên, hi vọng bạn có thể lựa chọn được chiếc laptop phù hợp nhất cho mục đích sử dụng của bạn. Hãy like và share với bạn bè nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé!