Danh mục sản phẩm

Mẹo nhỏ giúp bạn tăng tốc Microsoft Excel

  • Thứ hai, 07/03/2022, 16:44 GMT+7
  • 245 lượt xem

Microsoft Excel là một trong những ứng dụng được cài đặt trên máy vi tính của nhiều người dùng, đặc biệt đây là ứng dụng không thể thiếu đối với học sinh - sinh viên, dân văn phòng....

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Excel, đừng bỏ lỡ một vài mẹo nhỏ sau đây để giúp các thao tác được nhanh hơn nhé!

1. Sao chép Formula

Khi bạn sử dụng công thức tính toán nào đó trong một cell đã có ở bên trên và lại muốn sao chép tiếp xuống cell bên dưới thì bạn hãy nhấn phím Ctrl – D để hệ thống tự Copy lại công thức.
 

2.  Sử dụng Templates có sẵn trong Excel

Excel cung cấp cho bạn nhiều mẫu (templates) có sẵn để sử dụng, để bạn có thể sử dụng khi gặp phải một loại bảng tính mới và không có ý tưởng để thiết kế. Mọi thứ từ lịch đến sổ cái, hóa đơn, biên lai và nhiều nhiều nữa, bạn chỉ việc chọn đúng chủ đề bạn đang cần là được, nếu chưa có mẫu đó bạn có thể chọn chức năng download mới từ Microsoft.

Sau khi chọn File >> New, bạn sẽ thấy chính giữa màn hình có 1 danh sách các loại mẫu như hình trên, chỉ cần chọn mẫu và bấm đúp vào loại mẫu bạn chọn. Vậy là bạn đã có bảng tính mới với mẫu bạn chọn.

3. Sửa chữa nội dung cho chú thích (Comment)

Nếu bạn đã tạo một comment (chú thích) cho một cell nào đó, bây giờ bạn muốn sửa nội dung của comment đó thì bạn click vào cell, chọn menu Insert – Edit Comment.

Bạn sẽ sửa đổi nội dung trong cửa sổ comment. Bạn cũng có thể edit comment và delete comment bằng cách nhấp chuột phải mouse.

4. Hiển thị nhiều dòng trong 1 cell

Khi bạn nhập một dữ liệu nào đó trong một cell và bạn muốn dữ liệu đó xuống hàng trong cell đó (tức là cell đó có 2 dòng), để làm việc này bạn có 2 cách :

Khi nào muốn xuống dòng nhấn Alt-Enter

Chọn Format – Cells, chọn tab Alignment và chọn mục Wrap Text, như vậy mỗi khi nhập vào nếu dài quá chiều rộng cell Excel sẽ tự động xuống hàng.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: