Danh mục sản phẩm

Microsoft Edge sắp có VPN tích hợp riêng

  • Thứ sáu, 29/04/2022, 11:34 GMT+7
  • 183 lượt xem

Trình duyệt Edge của Microsoft cuối cùng vẫn gây tranh cãi không kém gì người tiền nhiệm của nó, chủ yếu là do một số sai lầm trong tiếp thị của công ty và sự thúc đẩy tích cực của nó. Bất chấp những chiến thuật gây tranh cãi và đôi khi gây khó chịu đó, Microsoft Edge có cấu tạo của một trình duyệt web vững chắc và ấn tượng. Nó tiếp tục phát triển một loạt các tính năng tích hợp tốt trên Chromium và phiên bản mới nhất được thiết kế để bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

Ngày nay, rất nhiều người dành phần lớn thời gian của họ trên web. Điều này làm cho các trình duyệt trở thành mảnh đất màu mỡ để thu thập thông tin có thể được truy xuất trở lại người dùng. Có rất nhiều luật được viết ra để bảo vệ mọi người khỏi những hành vi xâm phạm quyền riêng tư như vậy, nhưng những người trong các doanh nghiệp quảng cáo và hack luôn tìm ra các lỗ hổng kỹ thuật và pháp lý để lách luật. Các nhà sản xuất trình duyệt cũng đã tăng cường để bảo vệ người dùng của họ, nhưng đôi khi, vẫn bị xâm nhập dữ liệu.

Bước tiếp theo trong việc bảo vệ người dùng web là che giấu danh tính và hoạt động của họ. Đó là nơi Mạng riêng ảo (VPN) xuất hiện; chúng là một trong những công cụ phổ biến nhất được sử dụng bởi những người có ý thức về quyền riêng tư và những người có cuộc sống phụ thuộc vào sự ẩn danh. Tất nhiên, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPN, nhiều nhà cung cấp dịch vụ đưa ra những lời hứa về cơ bản giống nhau, nhưng ở các mức giá khác nhau. Một số người dùng có thể cảm thấy khó khăn khi quyết định tin cậy cái nào, nhưng họ không cần phải đưa ra quyết định đó nếu sử dụng Microsoft Edge.

VPN miễn phí nhưng rất hạn chế

Một trang hỗ trợ mới trên trang web của Microsoft tiết lộ kế hoạch tích hợp dịch vụ VPN ngay vào trình duyệt Edge. Công ty không tự chạy máy chủ, điều này có thể làm cho tính năng này kém hấp dẫn hoặc đáng tin cậy hơn. Thay vào đó, họ đã hợp tác với Cloudflare, một trong những nhà cung cấp dịch vụ DNS lớn nhất thế giới và là xương sống cho việc định tuyến địa chỉ internet. Cloudflare cũng cung cấp các dịch vụ VPN, đây là điều mà Microsoft đang khai thác.

Tính năng VPN sắp ra mắt được gọi là "Mạng bảo mật Microsoft Edge" và nó đi kèm với những hứa hẹn điển hình về việc mã hóa lưu lượng và ẩn vị trí của người dùng. Theo công ty, dữ liệu duyệt web sẽ bị xóa sau mỗi 25 giờ và thông tin liên quan đến việc sử dụng VPN tổng thể sẽ bị xóa hàng tháng. Tất nhiên, dịch vụ này vẫn tuân theo các chính sách về quyền riêng tư của Edge và Microsoft, vì vậy, có thể có một số vấn đề liên quan đến trách nhiệm pháp lý và trách nhiệm pháp lý.

Lưu ý lớn nhất là mặc dù dịch vụ này sẽ được cung cấp miễn phí cho bất kỳ ai đăng nhập vào Tài khoản Microsoft của họ, nhưng cũng có giới hạn hàng tháng là 1GB. Tùy thuộc vào tần suất sử dụng Internet, bạn có thể đạt đến giới hạn đó rất nhanh - có thể chỉ sau vài ngày.

Microsoft Edge sẽ không phải là trình duyệt đầu tiên cung cấp dịch vụ VPN, được tích hợp sẵn hoặc dưới dạng tiện ích bổ sung và vẫn còn phải chờ xem nó sẽ thành công như thế nào, vì nó lần đầu tiên ra mắt dưới dạng tính năng xem trước.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: