Danh mục sản phẩm

Microsoft khẳng định tương lai của Surface sẽ có thêm nhiều thiết kế mới

  • Thứ bảy, 29/12/2018, 18:51 GMT+7
  • 237 lượt xem

Surface sẽ là hạt nhân trong chiến lược phần cứng của Microsoft thời gian tới.

Khi Microsoft bắt đầu thử nghiệm dòng sản phẩm Surface cách đây 6 năm, thật khó tưởng tượng nó sẽ nhanh chóng lan tỏa và trở nên phổ biến như ngày hôm nay. Thành công này của Surface càng ấn tượng hơn nếu nhìn vào hoàn cảnh doanh số PC và tablet liên tục suy giảm trong thời gian gần đây.
 

 

Microsoft đang thử nghiệm nhiều thiết kế mới cho dòng sản phẩm Surface

Nhưng ngoài dòng tablet 2 trong 1 có thể tháo rời Surface Pro, công ty có giá trị nhất thế giới vẫn đang thử nghiệm nhiều thiết kế, danh mục sản phẩm và lịch phát hành, cố gắng tìm kiếm một chỗ đứng vững chắc rong ngành kinh doanh phần cứng tiêu dùng.

Sự biến động tương đối của thương hiệu và tỷ suất lợi nhuận khá mỏng (ít nhất là so với các dịch vụ đám mây sinh lợi vô cùng lớn của Microsoft) đã khiến các nhà phân tích khác nhau dự đoán công ty cuối cùng sẽ dừng phát triển phần cứng.

Nhưng điều này chắc chắn sẽ không diễn ra ngay bây giờ hoặc ít nhất là trong tương lai gần. Đây là lời khẳng định của người sáng tạo Surface kiêm Giám đốc sản phẩm của Microsoft, Panos Panay.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Irish Independent, tờ nhật báo bán chạy nhất của Mỹ, Panay cho biết: "phần cứng Surface không chỉ là một phần cốt lõi trong chiến lược của chúng tôi và là trung tâm của Microsoft, mà còn là thứ chúng tôi xoay quanh khi phát triển sản phẩm tại Microsoft".

Cách đây 5 năm, gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Redmond vẫn đang học tập, cố gắng tìm hiểu nên làm gì với phần cứng để mang phần mềm đến với cuộc sống. Sự pha trộn giữa 2 yếu tố này đã tạo ra thành công hiện tại cho Microsoft.

Một cách dứt khoát, Panay cho biết Surface là trung tâm trong chiến lược tương lai của Microsoft và 100% công ty sẽ gắn bó với thương hiệu này trong một thời gian dài nữa. Thậm chí, ông tiết lộ sẽ có nhiều thiết kế mới cho Surface trong tương lai để mang đến nhiều trải nghiệm tốt hơn cho người dùng cả trong công việc lẫn giải trí ở nhà.

Đáng tiếc là chúng ta vẫn không biết liệu kế hoạch ngắn hạn của Microsoft có bao gồm Surface Phone, một thiết bị cầm tay có màn hình gập (Andedaeda) hay hoặc một thiết kế màn hình kép khác để tiếp tục thu hẹp khoảng cách giữa điện thoại thông minh và PC hay không.

Theo GameK.vn