Danh mục sản phẩm

Một số cách sửa lỗi bàn phím bị liệt một hoặc nhiều phím

  • Thứ hai, 16/03/2020, 15:14 GMT+7
  • 1246 lượt xem

Trong quá trình sử dụng máy tính, người dùng không ít lần gặp phải trường hợp bàn phím đột nhiên không sử dụng được 1 hoặc nhiều phím. Những nguyên nhân có thể gây ra thường là bàn phím dính nước, mất độ nhạy sau thời gian sử dụng hoặc do kẹt, hư hỏng các nút bấm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn một số cách sửa lỗi bàn phím bị liệt 1 hoặc nhiều phím, hãy cùng Thành Nhân - TNC tham khảo nhé!

Một số cách sửa lỗi bàn phím bị liệt 1 hay nhiều phím khác

1. Khi bạn nhấn Windows + C, nếu menu Charms trên Windows hiển thị tức là bàn phím của bạn hoạt động đúng cách. Thủ phạm gây ra lỗi bàn phím bị liệt 1 hay nhiều phím có thể là do ứng dụng nào đó. Vì thế, bạn cần khởi động lại các ứng dụng và kiểm tra bàn phím đã hoạt động đúng cách hay chưa.

2. Nếu đang sử dụng bàn phím không dây, bạn có thể thử thay pin mới cho bàn phím vì có thể hết pin là nguyên nhân gây ra lỗi bàn phím ngừng kết nối với máy tính.

3. Ghép đôi lại kết nối giữa bàn phím Bluetooth và máy tính bằng cách tắt bàn phím hoặc thiết lập tắt chế độ Discoverable Mode. 

- Click chuột vào bên phải màn hình để hiển thị thanh Charms. 

- Chọn Change PC Settings -> Devices, sau đó mở lại bàn phím Bluetooth của bạn và kích hoạt chế độ Discoverable Mode. 

- Chọn Add a Device, sau đó click vào tên bàn phím Bluetooth. Nhập mật khẩu được cung cấp trên màn hình, nếu được yêu cầu.

4. Cài đặt lại bàn phím

- Chọn Start, sau đó click vào Device Manager trên menu. 

- Click chọn View sau đó đến Show Hidden Devices. 

- Chọn biểu tượng mũi tên nằm kế bên mục Keyboards on the Devices Manager để mở rộng danh sách các bàn phím.

- Click chuột phải vào bàn phím rồi chọn Uninstall

- Chọn Restart để khởi động lại máy tính. Lúc này, Windows sẽ tự động cài đặt lại bàn phím khi máy tính của bạn khởi động lại và sửa lỗi bàn phím bị tê liệt 1 hay nhiều phím.