Danh mục sản phẩm

Một số loại ổ cứng SSD phổ biến dành cho laptop hiện nay

  • Thứ tư, 26/10/2022, 15:23 GMT+7
  • 211 lượt xem

Việc ra đời của ổ cứng SSD đã mang lại nhiều ưu việt hơn về tốc độ, kích thước và độ bền so với ổ cứng HDD. So với nguyên mẫu, ổ cứng SSD hiện nay đa dạng hơn về chủng loại cũng như dung lượng. Vậy hiện nay ổ cứng SSD gồm những loại nào? Cùng Thành Nhân tìm hiểu nhé!!!

1. Ổ cứng SSD 2.5 inch SATA III

Ổ cứng SSD có kích thước 2.5 inch có kiểu dáng khá tương đồng với ổ cứng HDD 3.5, vì thế chúng sử dụng chung chuẩn giao tiếp SATA. Người dùng có thể thay thế dễ dàng và tiết kiệm chi phí khi cần nâng cấp ổ cứng. SSD 2.5 SATA cũng có các tùy chọn kích thước 1.8 inch và 3.5 inch, nhưng ít phổ biến. Tốc độ lý thuyết của ổ cứng này là khoảng 550 MB/s. Vì sở hữu giá thành khá rẻ nên được nhiều người dùng lựa chọn để nâng cấp.

2. Ổ cứng SSD mSATA

Ổ cứng SSD mSATA là loại ổ cứng có thiết kế nhỏ gọn, sử dụng cổng SATA thu nhỏ dùng để kết nối và thường được thấy trên những dòng laptop nhỏ gọn.

3. Ổ cứng SSD SSD M2 SATA

Đây là bản nâng cấp từ SSD SATA. Ổ cứng SSD M2 SATA sử dụng cổng giao tiếp M2 nhằm tương thích với những dòng laptop mỏng nhẹ. Tốc độ xử lý của SSD M2 SATA khoảng 550MB/s.

4. Ổ cứng SSD M2 PCIe

Ổ cứng sử dụng cổng giao tiếp chuẩn PCle mang đến tốc độ xử lý nhanh gấp 6 lần SATA III, tốc độ lên tới 3500MB/s. Đây là ổ cứng thường được hỗ trợ trên các dòng laptop cao cấp.

5. Một số lưu ý khi chọn mua ổ cứng SSD

Chuẩn kết nối trên laptop của bạn: Đây là yếu tố dễ bị nhầm lẫn nhất là đối với những người muốn nâng cấp SSD cho laptop của mình. Bạn không thể dùng chuẩn M.2 trong khi laptop của bạn chỉ được trang bị chuẩn kết nối 2.5.

Dung lượng: Đối với những chiếc máy tính chỉ có thể lắp duy nhất 1 ổ cứng thì đây là yếu tố khá quan trọng, bởi nó có thể khiến bạn khó chịu khi chọn nhầm ở cứng đấy nhé. Trên thị trường hiện nay, ổ cứng SSD có các dung lượng sau: 128 GB, 256 GB, 512 GB và 1 TB.

Tốc độ và độ bền: Có rất nhiều loại SSD, tùy thuộc vào giá thành mà tốc độ cũng khác nhau. Vì vậy, khi chọn mua ổ cứng SSD bạn nên tìm hiểu kỹ thông số của từng loại để nắm rõ hơn nhằm tránh sai sót.

Giá thành: Trên thị trường có rất nhiều loại ổ cứng SSD với giá cả đa dạng, tùy thuộc vào ngân sách của bạn mà lựa chọn ổ cứng SSD phù hợp.

Hãng ổ cứng SSD uy tín: Một số hãng sản xuất SSD quen thuộc với nhiều người dùng như: Intel, Sandisk, Samsung, Kingston,…

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: