Danh mục sản phẩm

Một số lưu ý tránh bị tấn công khi sử dụng camera giám sát

  • Thứ bảy, 09/10/2021, 13:20 GMT+7
  • 421 lượt xem

Người dùng cần cập nhật phần mềm mới nhất cho mình nhằm tránh các lỗ hổng bảo mật của camera giám sát và đảm bảo sự an toàn khi sử dụng.
Camera giám sát đã và đang dần trở một trong những thiết bị thông dụng ở hầu hết các hộ gia đình hay tổ chức, tuy nhiên nếu bạn lơ là chủ quan trong việc bảo mật thì thiết bị sẽ rất dễ bị tấn công. Một số điều bạn nên lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tránh việc trở thành đối tượng tấn công của tin tặc nhé!!!
 


Lỗ hổng bảo mật quan trọng như thế nào?
Tại Việt Nam, số người dùng đối mặt với nguy cơ bị nhìn trộm từ xa, bị truy cập trái phép lên đến 76% ( số liệu từ công ty an ninh mạng BKAV) và lí do chính là người dùng thường chủ quan khi không tiến hành thay mới tài khoản và mật khẩu quản lý mặc định từ nhà sản xuất.
Công ty Kaspersky cho rằng: Đa số người dùng và các nhà sản xuất đều ưu tiên tính dễ sử dụng hơn là chú ý đến khả năng bảo mật của  thiết bị camera giám sát. Chính tâm lí yêu thích sự tiện lợi đã tạo ra lỗ hổng để các tin tặc xâm nhập thiết bị của người dùng từ xa  thông qua kết nối mạng. 
Dưới cái nhìn tổng quát thì bất kì công ty công ty công nghệ nào cũng gặp thách thức lỗ hổng bảo mật. Trên thực tế, hằng ngày các công ty hàng đầu vẫn phải đối mặt vấn đề này và tìm cách vá lỗi để hạn chế tối đa lỗ hổng.
Cập nhật phần mềm mới nhất là việc cần được ưu tiên
Các camera giám sát thế hệ mới hầu hết sẽ cho người dùng cập nhật firmware trên thiết bị để vá lại các lỗ hổng bảo mật. Người dùng cần kiểm tra thường xuyên bản cập nhật firmware của camera mình sử dụng tại website của hãng và cập nhật ngay khi được phát hành.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: