Danh mục sản phẩm

Một số mẹo hay giúp hạn chế chai pin cho laptop

  • Thứ hai, 24/02/2020, 15:09 GMT+7
  • 935 lượt xem

1. Dấu hiệu nhận biết pin laptop đang bị chai

Việc pin laptop bị chai sau một thời gian sử dụng là điều hết sức bình thường, dù là dòng laptop tầm thấp đến cao cấp đều có thể gặp tình trạng này. Một số dấu hiệu để bạn nhận biết laptop đang bị chai pin như:

- Trên các hệ điều hành sẽ có những cảnh báo khi laptop của bạn bị chai pin và khi điều ấy xuất hiện thì chắc rằng bạn phải thay pin laptop mới.

- Khi laptop vừa mới được sử dụng, pin sẽ có thể kéo dài đến hàng giờ đồng hồ. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, pin laptop cũng sẽ bắt đầu "lão hóa" theo thời gian.

2. Một số mẹo hay giúp hạn chế chai pin cho laptop

Nếu bạn sử dụng pin đúng cách sẽ góp phần giúp pin laptop hạn chế bị chai, dưới đây bạn có thể tham khảo một số mẹo sau: 

- Bạn nên sử dụng laptop ở nơi thoáng mát, tránh sử dụng hoặc sạc máy trên giường, ở nơi có nhiệt độ cao dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ.

- Nếu bạn tháo pin và chỉ sử dụng nguồn điện trực tiếp thì pin laptop sẽ ít bị chai hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ xảy ra một vài trường hợp là khi máy tính bị tắt đột ngột có thể làm cho mainboard, ổ cứng bị hỏng.

- Nếu pin chai ở mức thấp, người dùng có thể chọn cách đem đến một số trung tâm để thay thế cell bị hỏng, đây cũng là một trong những cách tiết kiệm chi phí.

- Trong trường hợp xấu nhất, pin laptop của bạn không thể khôi phục được thì cách duy nhất là thay pin laptop mới. Lời khuyên dành cho bạn là không nên mua những loại pin rẻ tiền vì chất lượng cũng như tính an toàn không được đánh giá cao.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: