Danh mục sản phẩm

Nên chọn laptop hay máy tính để bàn cho nhu cầu văn phòng?

  • Thứ bảy, 18/03/2023, 14:38 GMT+7
  • 432 lượt xem

Hiện nay, nhu cầu học tập và làm việc online tại nhà vẫn đang ngày càng được ưa chuộng. Đó cũng là lý do nhiều khách hàng tìm đến Thành Nhân để tìm hiểu và tư cấn để lựa chọn cho mình một chiếc máy tính văn phòng để làm việc trong trường hợp không thể đến công ty làm việc. Vậy lựa chọn máy tính cho nhu cầu văn phòng như thế nào cho phù hợp. Hãy cùng Thành Nhân tìm hiểu nhé!!!

1. Chọn máy tính cho nhu cầu văn phòng nên chọn máy tính để bàn hay Laptop?

Sẽ không có câu trả lời chính xác nào cho câu hỏi này bởi nhu cầu sử dụng của mỗi người là khác nhau. Dù là máy máy tính để bàn hay laptop cũng vậy, chúng đều có những ưu – nhược điểm khác nhau để phù hợp với từng đối tượng sử dụng khác nhau.

Máy tính để bàn: nếu bạn lựa chọn build PC văn phòng, bạn sẽ phải làm việc cố định, không thể di chuyển tiện dụng nhiều nơi như: thư viện, quán cà phê,.. như laptop. Bù lại, so với mức giá bạn bỏ ra sẽ  có được một chiếc máy tính cấu hỉnh nhỉnh hơn, hoạt động ổn định hơn và nâng cấp phần cứng mới dễ dàng cho sau này.

Laptop: hướng tới đối tượng là các khách hàng ưa thích sự gọn nhẹ và di chuyển thường xuyên. Không gian làm việc trong nhà quá tù túng? Chỉ cần bê ngay chiếc laptop của mình ra một quán cà phê yên tĩnh sẽ không có gì khó khăn. Đây cũng là xu hướng chọn máy tính hiện nay. Tuy nhiên, với những chiếc laptop được tích hợp hoàn toàn trên main thì bạn sẽ có cấu hình hạn chế hơn so với build PC. Tất nhiên, nó cũng đồng nghĩa với chuyện bạn không thể nâng cấp thêm phần cứng về sau ( trừ ổ cứng SSD và Ram trên một số mẫu Laptop hỗ trợ).

2. Cấu hình cho máy tính văn phòng như thế nào?

Thông thường, máy tính văn phòng để chạy những ứng dụng cơ bản như: Word, Exel, hoặc các phần mềm họp trực tuyến như: Google Meeting, Zoom,… không cần đòi hỏi một cấu hình quá cao. Tuy vậy, ít nhất nó phải đáp ứng một số điều kiện sau:

  • CPU: đối với tiêu chuẩn văn phòng, gia đình hay học tập thì bạn chỉ cần chọn CPU core i3 là được, nếu dùng cho các tác vụ đồ họa, game thì cần cao hơn.
  • Ram: nên chọn Ram từ 8GB trở lên. Bạn cũng có thể chọn Ram 4GB, tuy nhiên tốc độ xử lí công việc sẽ chậm hơn đôi chút.
  • Bộ nguồn: Cần chọn loại từ 300W là máy tính của bạn đủ công suất để thực hiện các tác vụ. Không cần nguồn có công suất quá lớn vì như vầy sẽ vừa tốn kém vừa dư thừa. Nếu bạn có sử dụng VGA Card, bộ nguồn mà bạn nên lựa chọn có công suất từ 450 – 500W.
  • Ổ cứng SSD: phù hợp nhất là 1TB. Tùy thuộc vào công việc của bạn mà có thể chọn mua loại ổ cứng khác. Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn máy có tích hợp sẵn SSD giúp tăng tốc độ xử lý các tác vụ trên máy.

Ngoài những yếu tố trên, những linh kiện khác như case, mainboard hay ổ đĩa quang mà bạn có thể lựa chọn tùy ý sao cho phù hợp với ngân sách.

 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: