Danh mục sản phẩm

Nên quan tâm đến những yếu tố nào khi chọn CPU làm đồ họa?

  • Thứ bảy, 15/10/2022, 12:02 GMT+7
  • 308 lượt xem

Hiện nay, các nhà sản xuất liên tục tung ra nhiều dòng CPU mới nhằm đáp ứng tốt cho từng công việc cụ thể. Ngành đồ họa là một trong những ngành đặc thù đòi hỏi nhiều về khả năng xử lí và card màn hình. Hãy cùng Thành Nhân tìm hiểu những yếu tố mà bạn cần quan tâm khi chọp CPU làm đồ họa qua bài viết hôm nay nhé!!!

1. Yếu tố nên quan tâm khi chọn CPU làm đồ họa

Theo các chuyên gia cho biết, khi chọn CPU làm đồ họa bạn nên ưu tiên chọn những dòng CPU mạnh, có độ ổn định cao và xung nhịp càng cao càng tốt.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn CPU phù hợp còn tùy thuộc vào công cụ mà bạn sử dụng để làm việc hằng ngày. Bạn nên tìm hiểu phần mềm mà mình đang sử dụng đòi hỏi như thế nào về hiệu năng phần cứng, bỏi vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc CPU sẽ xử lý tác vụ đa nhân hay đơn lẻ.

Ví dụ: Nếu bạn đang sử dụng phần mềm đồ họa chuyên nghiệp như Adobe Premiere thì CPU sẽ được thiết kế để tận dụng sức mạnh của 1 nhân chính, thay vì tối ưu khả năng vận hành của nhiều nhân. Chính vì vậy, trong trường hợp này khuyến khích bạn nên chọn CPU ít nhân và có xung nhịp cao thay vì chọn nhiều nhân xung nhịp thấp.

2. Tác dụng của số nhân

Khi chọn CPU làm đồ họa bạn nên chú ý đến số nhân. Đây là yếu tố quan trọng của CPU trong việc render – kết xuất các sản phẩm đồ họa. Bởi render là thao tác cuối cùng giúp bạn tổng hợp ra cac thành phẩm đồ họa sau những bước chỉnh sửa trước đó.

3. Nhân là yếu tố quan trọng khi chọn CPU làm đồ họa

Các phần mềm đồ họa thường vận dụng toàn bộ hiệu năng của CPU kết hợp với nhiều tài nguyên khác của phần cứng để tạo ra sản phẩm chỉnh sử sau cùng. Và chỉ khi chiếc máy tính để bàn hay Laptop của bạn trang bị một CPU mạnh mẻ dành cho đồ họa, nhiều nhân thì bạn mới có thể render một cách nhanh chóng.

4. Chọn CPU nào để làm đồ họa?

Hai tên tuổi lớn là Intel và AMD đều được các designer, nhà dựng phim hay các kiến trúc hiện nay lựa chọn sử dụng.

Bạn nên ưu tiện trang bị những dòng chip của Intel với xung nhịp lớn như: Core i7 11700K hoặc Core i9 11900K để xử lí các công việc liên quan đến chỉnh sửa video, dựng phim cần độ phân giải 4K hay 8K.

Nếu bạn là một dân lành nghề trong ngành đồ họa 3K thì những dòng CPY xung cao đến từ nhà Intel hay AMD đều là những lựa chọn lí tưởng. Bên cạnh những chip Intel trên, bạn cũng có thể chọn một số CPU của AMD như Ryzen 5 3600X hay Ryzen 7 5800X.

Nếu bạn đang tìm kiếm một CPU ưu tiên cho việc render ảnh hoặc phim thì lời khuyên dành cho bạn là nên lựa chọn CPU Intel Xeon – đây là dòng chip trang bị nhiều nhân và sẽ rất hữu ích cho các tác vụ render.

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!!!

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: