Danh mục sản phẩm

Nguồn máy tính Jetek RM850: Chạy êm, không lo PC bị nóng

  • Thứ tư, 13/01/2021, 11:49 GMT+7
  • 399 lượt xem

Nguồn máy tính là một bộ phận biến đổi điện áp, sử dụng các linh kiện điện tử nên thường sinh ra nhiệt. Do đó, vấn đề giải nhiệt (tản nhiệt) trong nguồn máy tính luôn được Jetek coi trọng hàng đầu, đặc biệt ở những bộ nguồn cao cấp như RM850 80 Plus Gold.

Bộ nguồn máy tính RM850 80 Plus Gold là sản phẩm của Jetek được cấp phép OEM từ hãng HighPower (với model number: HPS-850GD-F12S). Các kỹ sư của Jetek đã thực hiện cải tiến một số thành phần trong thiết kế để RM850 đáp ứng tốt các yêu cầu của một bộ máy tính cấu hình cao cấp nhất hiện tại (rất phù hợp với các VGA thuộc RTX Series 3 như 3080/3090,… mạnh mẽ, mới ra mắt gần đây).

Là một sản phẩm nguồn máy tính cao cấp, Jetek RM850 cung cấp nguồn năng lượng ổn định cho những “trận chiến dài kỳ” hay các tác vụ đồ họa, render chuyên nghiệp nhất.

Thiết kế vỏ nguồn thông gió tối ưu

Vỏ nguồn máy tính RM850 có chất liệu thép chống gỉ dày 0.8mm, được sơn tĩnh điện cao cấp theo chuẩn EMI.

Bề mặt lưu thông không khí có hình dạng lưới tổ ong siêu thông gió, hạn chế nhiễu điện từ ra bên ngoài.

Ở khu vực đáy main được thiết kế thêm 4 lỗ lưu thông khí. Từ đó, giúp luồng không khí được tiếp xúc toàn bộ các khu vực trong nội bộ nguồn.

Quạt thông minh 120mm

Quạt nguồn RM850 được cung cấp từ thương hiệu POWERYEAR cao cấp:

– Tiết kiệm điện.

– Hoạt động êm, tạo không gian làm việc yên tĩnh.

– Tuổi thọ cao.

Được tích hợp thêm công nghệ Smart Fan tự động điều khiển quạt thay đổi tốc độ vòng quay (rpm) theo nhiệt độ của nguồn giúp hệ thống vận hành êm ái hơn, tăng tuổi thọ nguồn.

Hệ thống tản nhiệt tối ưu – đa lớp

Nội bộ nguồn RM850 được giải nhiệt bằng các tấm tản nhiệt kim loại có chất lượng cao: nhôm, đồng nguyên chất (đồng được mạ thêm thiếc bên ngoài). Các tấm kim loại này mang hình dạng phức tạp để mở rộng diện tích tiếp xúc với không khí giúp quá trình tản nhiệt diễn ra nhanh chóng.

Vị trí các tấm PCB chứa IC điều khiển đã được các kỹ sư Jetek cải tiến, đưa lên phía trên main giúp giảm độ nóng.

Công nghệ chỉnh lưu bằng Mosfet hiện đại cũng góp phần giúp nguồn RM850 hạn chế nhiệt độ tỏa ra so với công nghệ cũ Vf của diode.

Và một điểm nhấn nữa trong hệ thống tản nhiệt của nguồn RM850 đó là linh kiện nguồn được bố trí nằm trên trục thông thoáng, ít có vật cản giúp đón luồng không khí lưu thông tốt hơn.