Danh mục sản phẩm

Nguyên nhân và cách khắc phục khi mouse máy vi tính bị đơ

  • Thứ năm, 07/04/2022, 15:50 GMT+7
  • 197 lượt xem

Bạn cần làm gì khi mouse máy tính bị đơ? Đây là tình trạng và cũng như là câu hỏi thường xuyên của người sử dụng máy tính. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng này thì không cần phải quá lo lắng, Thành Nhân sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân vì sao và đưa ra các phương án khắc phục tốt nhất.

Những nguyên nhân có thể khiến mouse máy tính bị đơ

Có rất nhiều lý do khiến chuột máy tính bị đơ hay lag trong quá trình sử dụng. Những nguyên nhân thường gặp là:

- Do cổng USB bị lỗi.

- Đường truyền kết nối kém.

- Xảy ra xung đột khi kết nối giữa chuột máy tính và những thiết bị khác.

- Lỗi driver.

- Chuột gần hết pin.

- Bo mạch chủ gắp vấn đề.

- Tính năng Touchpad Synaptic trong chuột cảm ứng đã bị tắt.

- Cảm quang bị chặn.

-  Thiết bị bị ẩn hoặc dính phải nước.

- Trục trặc trong hệ thống.

- Lỗi hệ điều hành.

 …

Các cách khắc phục khi mouse máy tính bị đơ

1. Sửa chuột máy tính khi bị đơ:

Lỗi thiết bị thường gặp dễ xảy ra đối với những dòng mouse có dây hoặc mouse được kết nối thông qua USB. Cổng USB lúc này có thể đang ở trong tình trạng bị hỏng khiến các thiết bị kết nối bị chập chờn. Cách khắc phục duy nhất là rút dây cắm trong cổng USB này chuyển sang cổng USB khác.

2. Vì kết nối kém:

Kết nối kém thường xảy ra với những dòng chuột không dây, vì thế bạn nên kiểm tra tín hiệu và tìm cách kết nối dễ dàng nhất. Nếu chuột vẫn bị đơ, bạn nên kiếm tra lại và điều chỉnh khoảng cách giữa chuột và bộ phận nhận sóng.

3. Do xung đột:

Trong quá trình sử dụng, người dùng kết nối với chuột cùng các thiết bị khác như: bàn phím, cáp kết nối, điện thoại di động... Điều này có thể là nguyên nhân khiến chuột bạn bị đơ do đã xảy ra xung đột giữa các thiết bị kết nối. Cách giải quyết đơn giản nhất chính là hãy ngắt kết nối với những thiết bị khác.

4. Lỗi driver:

Khi sử dụng chuột máy tính, bạn nên tìm hiểu cách vận hành để khi xuất hiện lỗi chúng ta sẽ dễ dàng tìm ra cách khắc phục. Chuột hoạt động dựa vào driver, vì vậy, nếu bản driver của bạn đã cũ thì thiết bị sẽ không thể hoạt động tốt được. Bạn hãy cập nhật lại driver lên một phiên bản mới là có thể khắc phục được tình trạng đơ chuột.

5. Do bo mạch chủ:

Bo mạch chủ gặp vấn đề là nguyên nhân nghiêm trọng khiến cho chuột máy tính bị đơ. Nếu tình trạng này xảy ra, bạn hãy mang mainboard đi sửa hoặc thay ngay một chuột máy tính khác.

Hi vọng qua bài viết trên, bạn sẽ nắm bắt được cách khắc phục khi mouse máy vi tính bị đơ và nguyên nhân xảy ra nó. Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: