Danh mục sản phẩm

Những điều cần biết khi mua sạc dự phòng

  • Thứ bảy, 07/12/2019, 15:39 GMT+7
  • 737 lượt xem

Smartphone ngày càng được cải tiến về thiết kế và cả tính năng.Tuy nhiên, pin cạn kiệt một cách nhanh chóng là vấn đề nan giải của những chiếc smartphone. Trong trường hợp này, việc sử dụng sạc dự phòng là một giải pháp được nhiều người lựa chọn. Hãy cùng Thành Nhân tìm hiểu 5 điều cần chú ý sau để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất nhé!

1. Quan tâm đến thương hiệu

Một số thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực này như Xiaomi, Samsung, Asus, Pisen, Anker, Romoss,…

Sản phẩm Sạc dự phòng Pisen Portable Power 10000mAh

Tốt nhất là bạn nên lựa chọn sản phẩm của những nhà sản xuất chuyên nghiệp như đã kể trên. Trước khi mua hàng bạn cũng nên tìm hiểu xem sản phẩm đó có nhà phân phối chính thức ở Việt Nam hay không? Hàng được phân phối chính hãng sẽ có chế độ bảo hành, hỗ trợ tốt hơn ở những cửa hàng nhỏ lẻ, dù là mức giá có thể cao hơn.

2. Kiểu dáng và kích thước

Thường thì dung lượng pin sẽ tỉ lệ thuận với kích thước. Bạn nên cân nhắc để lựa chọn giữa một viên pin có dung lượng cao nhưng hơi “cồng kềnh” hay một viên pin nhỏ gọn mà dung lượng không được như mong muốn.

Lựa chọn sạc dự phòng có kích thước to hơn với dung lượng như mong muốn

Bạn cũng nên để ý thêm về các chi tiết thiết kế. Nhiều hãng sử dụng chất liệu vỏ nhôm để pin có vỏ ngoài chắc chắn và tản nhiệt nhanh. 

Việc tản nhiệt nhanh cũng là điều bạn cần lưu ý khi chọn mua sạc dự phòng

Hãy chú ý kỹ các chi tiết như chân cắm USB, nút ấn trên pin, khe ghép nối. Các sản phẩm hàng giả thường không chau chuốt kỹ những chi tiết này.

Các sản phẩm không chất lượng sẽ bỏ qua những chi tiết nhỏ ở phần cổng USB

3. Thông số của pin

Bạn nên cân nhắc đến thông số của pin để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Trên thị trường hiện nay pin dự phòng thường được chia theo dung lượng: loại dưới 5200 mAh, từ  5200 – 10400 mAh, và trên 10400 mAh. Bạn nên chọn viên pin có dung lượng dư dả so với dung lượng pin điện thoại của bạn.

Bạn cần chú ý đến thông số kỹ thuật của pin sạc dự phòng

4. Tính năng phụ

Tính năng phụ đầu tiên bạn nên xem xét tới là các kết nối được hỗ trợ. Đa số các pin dự phòng đều có đầu ra MicroUSB để sạc cho smartphone, tablet. Tuy nhiên, một số sản phẩm còn được tặng thêm đầu chuyển đổi, để có thể sạc cho thiết bị của Apple. Nếu bạn cần sản phẩm sạc dành cho các thiết bị dùng nhiều loại đầu cắm khác nhau, tính năng phụ của pin rất đáng cân nhắc.

Màn hình với số phần trăm pin được hiển thị rất tiện lợi cho người dùng

Đèn báo dung lượng pin cũng là tính năng rất hữu ích, cho biết dung lượng pin còn lại là bao nhiêu để người dùng chủ động sạc lại. Một số sản phẩm còn có màn hình LCD, thông báo lượng pin bằng phần trăm cụ thể hơn.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: