Danh mục sản phẩm

Những lầm tưởng về phím tắt F5 trên máy tính

  • Thứ hai, 12/12/2022, 09:12 GMT+7
  • 220 lượt xem

Phím F5 hay chức năng Refesh là một thủ thuật nhỏ thường được người dùng máy tính Windows sử khi cảm thấy thiết bị của mình không còn hoạt động nhanh nhạy nữa. Thế nhưng, việc F5 có thực sự giúp máy tính của bạn chạy mượt hơn hay không? Hãy cùng Thành Nhân tìm hiểu những hiểu lầm về phím tắt F5 để có nhìn nhận đứng hơn về phím tắt này nhé!!!

1.  Phím tắt F5 là gì?

F5 là phím tắt nhanh của chức năng Refresh trên máy tính, là câu lệnh “làm mới” giúp cho máy tính của bạn giải phóng đi bộ nhớ hay cookie còn tồn đọng trước đó trong máy tính.

Phím tắt F5 sẽ phát huy công dụng trong những trường hợp sau:

  • Làm mới các nội dung hiển thị, những cập nhật về nội dung của tập tin, thư mục trên máy tính vẫn chưa hiển thị đúng lúc.
  • Sắp xếp biểu tượng trong phần mềm trên giao diện
  • Biểu tượng giao diện bị lỗi, không được hiển thị hoặc thực hiện chưa đúng chức năng.

Qua đó ta thấy rằng, phím tắt F5 chưa bao giờ có tác dụng giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn hay hạn chế tình trạng giật lag cả. Đó chỉ là những lầm tưởng về ý nghĩa thực sự về phím F5 và Refresh.

2. Những lầm tưởng về phím tắt F5 người dùng hay mắc phải

Nhiều người hay có thói quen nhấn phím F5 liên tục vì nghĩ rằng việc nhấn nhiều lần sẽ giúp máy tính giải quyết tình trạng dang gặp phải tốt hơn. Tuy nhiên, khi máy tính chạy cùng lúc nhiều chương trình thì sẽ có một số chương trình sẽ tiêu hao rất nhiều dung lượng Ram và những tài nghuyên khác của máy tính. Việc nhấn liên tục phím F5 sẽ không giúp bạn giải phóng dung lượng Ram mà còn làm máy tính của bạn không chạy nhanh hơn chút nào cả. Đó là chưa tính đến việc thiết bị của bạn chạy chậm là do quá nóng, linh kiện máy vi tính cũ hay nhiểm virus,..

Việc nhấn phím F5 ngoài màn hình Desktop chỉ có duy nhất tác dụng là cập nhật những thay đổi về giao diện nếu thiết bị chưa kịp hiển thị sau một số thao tác nào đó.

3. Cách sử dụng phím F5 hiệu quả

Để sử dụng phím F5 và Refresh một cách tối ưu và giải phóng dung lượng hiệu quả , bạn nên thao tác khi vừa đóng ứng dụng. Phần mềm quá nặng hoặc máy tính của bạn quá nóng thì sử dụng phím tắt F5 sẽ mang lại hiệu quả hơn. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng cao khi trình duyệt của bạn bị đơ.

Hy vọng những chia sẽ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về tính năng của phím tắt F5. Hãy theo dõi Thành Nhân để cập nhật những thông tin hữu ích nhé!!!

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: