Danh mục sản phẩm

Những lý do giúp Apple là thương hiệu duy nhất tăng trưởng trên thị trường máy tính?

  • Thứ năm, 08/12/2022, 14:43 GMT+7
  • 161 lượt xem

Báo cáo mới nhất của công ty phân tích thị trường IDC cho biết, quý III/2022 chứng kiến đà sụt giảm nghiêm trọng về doanh số máy tính để bàn và laptop toàn cầu, với mức giảm 15% so với cùng kỳ năm 2021. Dẫu vậy, trong khi những thương hiệu lớn như Lenovo, HP hay Dell ghi nhận một quý kinh doanh ảm đạm, Apple lại nổi lên với mức tăng trưởng vô cùng ấn tượng, lên tới trên 40%.

Trang MakeUseOf đã chỉ ra các nguyên nhân dẫn tới thành công kể trên của Apple, bao gồm:

Giá linh kiện tăng cao

Việc Intel tăng giá chipset của hãng lên 20% được xem là “đòn chí mạng”, ảnh hưởng nghiêm trọng tới giá thành cũng như lợi nhuận của các nhà sản xuất Windows. Điều này khiến những thương hiệu lớn như Dell, ASUS hay HP rơi vào trạng thái “đau đầu” khi phải cố gắng cân bằng giữa việc nâng cấp phần cứng trong khi không đẩy giá bán sản phẩm lên quá cao.

Trong khi đó, Apple lại không chịu tác động quá lớn từ sự tăng giá này. Việc 1 mình 1 cõi với nền tảng Apple Silicon giúp Táo khuyết làm chủ mọi khâu vận hành trung gian, từ đó kiểm soát ổn định nguồn hàng cũng như giá bán.

Hệ sinh thái Apple rất tiện nghi

Việc làm chủ toàn bộ từ phần cứng cho đến phần mềm giúp Táo khuyết có thể quản lý được mọi yếu tố trên một thiết bị Apple, bao gồm khả năng đồng bộ trong hệ sinh thái.

Các thiết bị iPhone có thể dễ dàng trao đổi tệp tin thông qua tính năng AirDrop, trong khi người dùng MacBook hoàn toàn có thể sử dụng một chiếc iPad làm màn hình rời nhờ Universal Control.

Thời lượng pin ấn tượng

Những chiếc MacBook từ trước tới giờ luôn cho ra thời lượng sử dụng pin laptop vô cùng tốt. Điều này càng trở nên ấn tượng hơn với sự phục vụ của Apple Silicon, khi mà những MacBook Air M1 hay M2 luôn cho thời lượng sử dụng đạt từ 8 đến 10 tiếng. Giờ đây, người dùng sẽ có một chiếc Mac di động đúng nghĩa, khi không cần phải mang bất kỳ một bộ sạc nào trong suốt ngày dài sử dụng.

Nguồn: IDC News

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: