Danh mục sản phẩm

Những mẹo hay mà bạn phải biết để sử dụng iPad Pro M1 2021 tốt hơn (P1)

  • Thứ năm, 01/07/2021, 11:08 GMT+7
  • 409 lượt xem

Với chip M1 được Apple mang đến, những chiếc iPad giờ đây cho tốc độ khủng, hiệu năng xử lý tuyệt vời và thời lượng pin đủ dùng cả ngày. Từ đó, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng iPad Pro M1 2021 khi làm việc tại nhà như một chiếc laptop thực thụ. Trong bài viết dưới đây, Thành Nhân sẽ giới thiệu đến bạn nhiều thủ thuật trên iPad Pro M1 2021 để mang lại hiệu quả tốt nhất.

1. Sử dụng phím cách để đánh thức máy

Bạn có thể đánh thức chiếc máy của mình bằng cách sử dụng phím cách trên bàn phím Magic Keyboard. Khi đó, bạn chỉ cần gõ 2 lần vào bàn phím và sử dụng Face ID để mở thôi. 

2. Sạc nhanh hơn

iPad Pro thực chất có thể sạc với tốc độ lên đến 27W, nếu sạc ở tối đa công suất thì chỉ cần 2 giờ là chiếc iPad đã đầy pin. Bạn cũng có thể mua những thiết bị sạc có hỗ trợ PD hoặc bộ sạc chính hãng của Apple để có thể sạc thiết bị nhanh hơn. 

3. Sạc pin đện thoại

Apple mang chip M1 lên những chiếc iPad Pro là để tận dụng tối đa hiệu năng xử lý trên chúng nhưng không ảnh hưởng nhiều đến thời lượng pin. Vì thế, bạn có thể sạc pin cho chiếc iPhone của mình thông qua sợi cáp có sẵn của điện thoại. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sạc với bất kỳ điện thoại nào nếu có sẵn dây C to C hoặc C to Lightning.

4. Kết nối với bộ nhớ lưu trữ rời

Với chiếc iPad Pro M1 mới nhất, Apple đã mạnh tay nâng cấp cổng USB Type-C trên máy lên chuẩn Thunderbolt 4 có tốc độ cao hơn và có nhiều tính năng hơn. Bạn có thể sử dụng những thiết bị ngoại vi để truyền dữ liệu nhanh thông qua cổng USB Type-C này.

Ngoài ra, iPad Pro còn hỗ trợ xuất màn hình rời lên tới 6K.

5. Ứng dụng File được cải tiến

Ứng dụng File mặc định của iPad Pro sẽ giúp bạn tải phần mềm nén dễ dàng hơn. Từ nay, bạn sẽ không còn lo lắng đến việc tải phần mềm nén File bên thứ 3 trên máy nữa.

6. Sân khấu trung tâm

Bằng cách kết hợp toàn bộ phần cứng và thuật toán cắt bớt khung hình, iPad Pro luôn giữ bạn ở giữa khung hình trong nhiều cuộc họp qua ứng dụng.

Ngoài ra, tính năng này còn hoạt động trên nhiều ứng dụng khác nhau không còn chỉ riêng Facetime. Nó hoạt động với các ứng dụng hội nghị truyền hình khác như WhatsApp, Skype, Google Meet và Zoom để có trải nghiệm hấp dẫn hơn nữa.

7. Kết nối tay cầm

Từ phiên bản M1 này, iPad Pro đã cho phép người dùng kết nối với tay cầm XBox hoặc PS5 để nâng cao trải nghiệm chơi game trên máy hơn.

8. Hiện thanh Dock dễ dàng

Từ khi Apple đưa cử chỉ vuốt lên iPad, hàng loạt trải nghiệm chơi game trên máy ngày càng nâng cao và dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể sử dụng nhanh chóng thanh Dock bằng cách vuốt từ dưới màn hình lên và giữ yên khoảng 1 giây, hoặc sử dụng tổ hợp này trên bàn phím Command + Option + D.

9. Sử dụng tính năng chia đôi màn hình

Apple đã mang đến tình năng rất thú vị trên những chiếc iPad mặc dù nó không phải quá mới mẻ. Người dùng vuốt thanh Dock lên kéo và thả từng ứng dụng vào mỗi góc màn hình. Lúc này ứng dụng sẽ được chia đôi màn hình trên iPad.