Danh mục sản phẩm

Những thiết bị cần thiết cho việc dạy và học trực tuyến

  • Thứ sáu, 20/03/2020, 10:03 GMT+7
  • 260 lượt xem

Với mục đích để học sinh sinh viên không bị gián đoạn kiến thức, các thầy cô tiếp tục nhiệt huyết với nghề và các bậc phụ huynh yên tâm về con cái, việc dạy và học trực tuyến trong những ngày dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát được coi là giải pháp tối ưu nhất.

Dù bạn là giáo viên hay học sinh thì việc trang bị các thiết bị cần thiết cho việc dạy và học trực tuyến là vô cùng quan trọng. Hãy cùng Thành Nhân - TNC tìm hiểu xem những thiết bị nào cần thiết trong việc học trực tuyến nhé!

1. Laptop, máy tính bàn hoặc điện thoại

Nếu bạn là giáo viên, giảng viên thì việc chuẩn bị các thiết bị này giúp bạn có thể dễ dàng trong việc soạn giáo án, thiết kế bài tập, tương tác với phụ huynh và học sinh. Còn nếu bạn là học sinh, sinh viên thì chiếc laptop, máy tính bàn hoặc điện thoại sẽ giúp bạn theo dõi các bài giảng, làm bài tập trực tuyến hoặc có thể tra cứu tài liệu để trau dồi kiến thức.

Laptop HP Probook 450 G7 9GQ27PA

2. Thiết bị mạng

Mạng Internet là yêu cầu thiết yếu trong việc dạy và học trực tuyến. Việc bạn lựa chọn gói Internet có tốc độ cao cùng thiết bị mạng với đường truyền tốt là điều vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp cho hình ảnh và âm thanh truyền đi rõ nét, nhanh hơn. Từ đó sẽ góp phần cho buổi học online trở nên thú vị và hấp dẫn.

D-LINK DIR-1360

3. Thiết bị âm thanh và webcam

Âm thanh và hình ảnh là 2 yếu tố chính tạo nên thành công của 1 buổi học trực tuyến. Vì vậy, microphone và webcam là những thiết bị bạn nên chú ý. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại webcam cho chất lượng hình ảnh tốt cho dù bạn đang ở trong hoàn cảnh nào. Đây cũng là 1 sự lựa chọn mà các giáo viên có thể cân nhắc. 

Webcam Logitech C922

4. Phần mềm dạy học trực tuyến

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm dạy học online. Vì thế, bạn nên lựa chọn phần mềm phù hợp với bản thân và có thể tham khảo những tiêu chí dưới đây:

- Chất lượng cuộc gọi tốt

- Chia sẻ màn hình độ nét cao

- Hỗ trợ cuộc họp video trực tuyến, tin nhắn nhanh hoặc chia sẻ màn hình thiết bị của bạn

- Có thể kết bạn hoặc mời bạn bè bạn sử dụng thông qua Email

- Có thể làm việc thông qua WiFi, 4G / LTE, và mạng 3G

- Hỗ trợ đa nền tảng

- Giao diện đơn giản, dễ sử dụng và phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng