Danh mục sản phẩm

Những tiêu chí cần biết khi lựa chọn loa vi tính

  • Thứ ba, 24/12/2019, 10:55 GMT+7
  • 480 lượt xem

Loa vi tính là gì?

Loa vi tính là thiết bị dùng để phát ra âm thanh phục vụ nhu cầu làm việc và giải trí của con người với máy tính cần đến âm thanh. Loa thường được kết nối với máy tính thông qua đầu xuất audio của card âm thanh trên máy tính. Loa máy tính gắn ngoài dùng cho phát âm thanh phục vụ giao tiếp và giải trí thường được tích hợp sẵn mạch công suất, do đó loa có thể sử dụng trực tiếp với các nguồn tín hiệu đầu vào mà không cần đến bộ khuếch đại công suất (amply).

Các tiêu chí đánh giá loa vi tính nào tốt

Nhu cầu sử dụng

Trước khi quyết định chọn mua một chiếc loa vi tính bạn cần phải xem xét kỹ càng nhu cầu sử dụng của mình và gia đình như thế nào. Giữa loa vi tính 2.1 và dàn âm thanh 5.1 thì nên mua loại nào sẽ tốt hơn. Bạn không thể nào đầu tư hẳn một dàn loa vi tính 5.1 cao cấp, trong khi nhu cầu chỉ dừng lại ở mức giải trí cơ bản như nghe nhạc hay chỉ chơi game, nếu quả thật như thế thì quá lãng phí. Cũng không thể nào lựa chọn một dàn loa 2.1 với chất lượng trung bình vào phục vụ những công việc đòi hỏi chất lượng loa phải cao như biên tập video. Khi bạn đã hiểu rõ nhu cầu bản thân thì bạn sẽ dễ dàng có những lựa chọn đúng đắn và hợp lý hơn.

Loa SOUNDMAX A5000

Công suất loa

Âm thanh của loa to hay nhỏ phụ thuộc vào độ lớn của công suất, cho nên nó chính là yếu tố quan trọng quyết định xem loa vi tính mà bạn chọn có chất lượng hay không. Một điều bạn cần phải lưu ý khi lựa chọn công suất là cần phải phân biệt rõ ràng giữa công suất thực Root Mean Square (RMS) và công suất tổng được ghi trên vỏ loa.

Số lượng loa nhỏ kèm theo

Ngày trước khi lựa chọn bộ loa vi tính hầu như người dùng không cần quan tâm nhiều đến số lượng loa là bao nhiêu, vì số lượng loa thường được mặc định sẵn ở con số 2. Nhưng giờ đây mỗi một bộ loa sẽ có một số lượng nhất định. Bạn có thể ước tính được số lượng loa thông qua chuẩn loa mà bạn định chọn. Các chuẩn loa như: 2.1, 4.1, 5.1 hay 7.1 đang là các chuẩn phổ biến nhất hiện nay.

Trở kháng

Ký hiệu: Z. Đơn vị: Ω (Ohms). Đây là phần mở rộng của điện trở, một đại lượng vật lý đặc trưng cho sự cản trở dòng điện. Trở kháng có ảnh hưởng trực tiếp hay tỷ lệ nghịch với bộ khuếch đại. Thường thì bộ khuếch đại chỉ hoạt động mạnh mẽ nhất khi trở kháng ở mức thấp, ngược lại khi trở kháng ở mức cao thì bộ khuếch hầu như hoạt động rất ít. Vì thế giá trị trở kháng hợp lý nhất là khoảng 80 Ohms.

Loa Logitech Z333 

 

Chế độ bảo hành

Các mẫu loa vi tính hiện nay có chế độ bảo hành khoảng 12 tháng cho đến 2 năm khi mua hàng chính hãng.

Xuất xứ thương hiệu

Nguồn gốc xuất xứ là một trong những vấn đề khiến người dùng hoang mang nhất hiện nay, bởi lẽ tình trạng hàng giả hàng nhái với mẫu mã, màu sắc thiết kế đa dạng cùng chất lượng rất kém đang ngày càng tràn ngập thị trường mà chưa có dấu hiệu dừng lại. Để an toàn thì bạn nên lựa chọn thương hiệu đã có uy tín và được người dùng đánh giá cao như: Logitech, Samsung, Microlab, Soundmax hay Microtek....

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: