Danh mục sản phẩm

✩ Những việc làm đơn giản giúp tăng tốc máy tính

  • Thứ tư, 16/06/2021, 14:30 GMT+7
  • 269 lượt xem

Hãy tập rèn luyện cho mình thói quen sử dụng máy tính thật khoa học để giúp tăng tuổi thọ của máy cũng như giúp máy hoạt động trơn tru hơn để mang lại hiệu quả cao khi sử dụng bằng những việc làm vô cùng đơn giản, dễ thực hiện sau đây:

Tắt bớt các ứng dụng khởi động cùng windows

Việc các ứng dụng startup trong Windows sẽ làm cho quá trình khởi động không chỉ bị ảnh hưởng mà khả năng vận hành của máy tính cũng bị ảnh hưởng do có quá nhiều ứng dụng chạy nền.

Người dùng được khuyến cáo rà soát lại danh sách các ứng dụng startup và loại bỏ các ứng dụng không cần thiết, ngốn nhiều bộ nhớ hay năng lực xử lý của máy tính.


Dùng ít tab trong trình duyệt hơn

Trình duyệt web là một trong những phần mềm chiếm rất nhiều bộ nhớ của máy tính. Vì thế, việc bạn sử dụng quá nhiều tab khi duyệt web có thể khiến máy tính chạy chậm đi đáng kể.

Bạn nên giữ số lượng tab khi duyệt web ở mức tối thiểu. Cũng như lựa chọn những trình duyệt web không " ngốn" nhiều RAM

Lên lịch quét virus, malware

Việc quét virus, malware trên máy tính thường xuyên là rất quan trọng, tuy nhiên đây cũng là một tác vụ ngốn nhiều năng lực xử lý của máy tính. Vì thế, bạn hãy lên lịch làm điều này vào một khoảng thời gian hợp lý khi bạn không sử dụng máy tính để tránh bị ảnh hưởng.

Khởi động lại máy tính thường xuyên

Nhiều người dùng thường để máy tính vào chế độ “ngủ” (sleep) vào cuối ngày để có thể khởi động nhanh hơn vào sáng hôm sau. Tuy nhiên, thói quen này có thể ảnh hưởng đến khả năng thực hiện các tác vụ “dọn dẹp” và giải phóng bộ nhớ phân mảnh của máy tính. Vì thế, bạn hãy khởi động lại máy tính ít nhất vài ngày một lần. 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: