Danh mục sản phẩm

Ổ cứng G Drive R Series: nhỏ và gọn, chống nước IP67

  • Thứ hai, 29/04/2019, 11:47 GMT+7
  • 742 lượt xem

Nhỏ gọn, tiện lợi di động, hoàn thiện chắc chắn với mức tin cậy về độ bền cao, chịu được va đập từ độ cao 3 mét, sống sóng qua lực nén lên tới 450 kg, tốc độ rất nhanh là những điểm mà mình thích ở chiếc ổ cứng G-Technology G-Drive Mobile. Với chiếc ổ này, anh em không chỉ có thể lưu trữ dữ liệu một cách đáng tin cậy, tốc độ đọc và ghi nhanh qua kết nối USB 3.1 Gen 2 mà còn có thể truy xuất trực tiếp file trên ổ để làm việc.

 

Ổ cứng G Drive R Series: nhỏ và gọn, chống nước IP67

 

Mức giá khoảng 5 triệu rõ ràng là không hè rẻ cho một ổ SSD 1TB, tuy nhiên nếu có nhu cầu cao trong việc xử lý phim, hình ảnh, muốn mở rộng tức thời không gian làm việc từ Macbook, laptop sang ổ ngoài để xử lý những project lớn thì đây thật sự là một lựa chọn cực kỳ đáng chú ý.

Thông số kỹ thuật cơ bản

    Kích thước 94 x 50 x 14.5mm
    Giao thức kết nối USB 3.1 Gen 2
    Tốc độ truyền tải: trên 500MB/s

 

Ổ cứng G Drive R Series: nhỏ và gọn, chống nước IP67


Có 3 điểm nổi bật ở chiếc ổ cứng này. Thứ nhất là kích thước gọn nhẹ của nó, chỉ cỡ một nửa chiếc điện thoại, đâu đó bằng một hộp kẹo. Phần vỏ bên ngoài là hợp kim phủ thêm một lớp cao su mỏng để chống va đập. G Drive cho biết là họ đã thử độ bền của chiếc ổ cứng này và nó có thể sống sót khi rơi ở độ cao từ 3 mét và chịu được lực nén lên tới 450 kg. Nhờ đó, chúng ta có thể tin tưởng khi mang nó di chuyển, làm việc bên ngoài, đồng thời có thể nhét ở nhiều chõ trong túi xách, balo mà không sợ chết, ảnh hưởng tới dữ liệu bên trong.

 

Ổ cứng G Drive R Series: nhỏ và gọn, chống nước IP67

 

Mặt khác, chiếc ổ này cũng đạt chuẩn chống nước IP67, nghĩa là lỡ tay bị rớt xuống nước hay đi mưa vẫn không phải là vấn đề quá lớn. Một lần nữa dữ liệu lại được bảo vệ an toàn.


Điểm tiếp theo là khả năng vận hành. Để ý bên ngoài chúng ta sẽ có những khe tảng nhiệt và nhìn kỹ vào bên trong lại có thêm những heatsink màu xanh xanh để hỗ trợ giải nhiệt khi ổ hoạt động. Mình thử cắm trực tiếp ổ vào và dựng phim ngay trên ổ bằng Final Cut thì thấy nhiệt độ đâu đó khoảng 35 độ hoặc hơn xíu (trong phòng máy lạnh), sờ vào thấy hơi ấm ấm một chút. Thiết nghĩ nếu hoạt động trong thời gian dài hơn thì có thể nó sẽ hơi nóng hơn một chút nữa nhưng vẫn nằm trong giới hạn cho phép.

 

Ổ cứng G Drive R Series: nhỏ và gọn, chống nước IP67

Theo tinhte.vn

 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: