Danh mục sản phẩm

Ổ cứng HDD 30TB của Seagate sẽ "hạ cánh" vào giữa năm 2023

  • Thứ ba, 04/10/2022, 11:47 GMT+7
  • 451 lượt xem

Seagate đã thông báo rằng họ đang theo sát mục tiêu vào giữa năm 2023 sẽ tung ra các ổ đĩa cứng HDD đầu tiên của mình có dung lượng vượt quá 30TB.

Mặc dù thông số kỹ thuật đầy đủ vẫn chưa được xác nhận, nhưng các ổ đĩa mới sẽ dựa trên công nghệ ghi từ tính hỗ trợ nhiệt (HAMR), công nghệ mà các nhà bình luận trong ngành tin rằng sẽ mở đường cho ổ cứng HDD lớn hơn nhiều so với thế hệ hiện tại. Những người ủng hộ HAMR tin rằng công nghệ này cuối cùng có thể mang lại những ổ cứng có dung lượng vượt quá 50TB trong tương lai.

Ổ cứng lớn nhất thế giới hiện được sản xuất bởi Western Digital, đầu năm nay đã tiết lộ một ổ cứng 26TB. Bước nhảy vọt về dung lượng được cho là nhờ công nghệ UltraSMR mới, kết hợp mã hóa khối lớn và sửa lỗi nâng cao để cải thiện đường dẫn trên mỗi inch (TPI). Western Digital (WD) sắp gặp phải sự cạnh tranh gay gắt từ đối thủ chính Seagate

Trong nỗ lực giành chiến thắng trong cuộc đua đến 30TB, Seagate đang thực hiện một cách tiếp cận khác được xây dựng xung quanh HAMR. Bằng cách làm nóng ngay các phần nhỏ của đĩa trong khi ghi, HAMR cho phép ghi số lượng bit lớn hơn vào cùng một diện tích bề mặt, dẫn đến cải thiện đáng kể về mật độ trên không.

Ổ đĩa HAMR thế hệ đầu tiên của Seagate đã đến tay khách hàng một thời gian, với nền tảng thế hệ thứ hai mới được thiết lập để nhìn thấy ánh sáng ban ngày trong khoảng thời gian khoảng 12 tháng. 

Bất chấp những khó khăn, Seagate vẫn đang tiếp tục thực hiện các kế hoạch của mình. Lộ trình của nó cho thấy họ sẽ sản xuất ổ cứng HDD 30TB vào năm tới, tiếp theo là 40TB vào năm 2024. Vào thời điểm chúng ta đến năm 2025, một ổ cứng 50TB sẽ có sẵn.

Chúng ta cùng chờ đợi linh kiện siêu khủng này để built chiếc máy tính để bàn trong tương lai nhé!

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: