Danh mục sản phẩm

Ổ cứng SSD được ra đời từ khi nào?

  • Thứ ba, 19/05/2020, 11:49 GMT+7
  • 204 lượt xem

SSD là ổ cứng thể rắn, được phát minh cách đầy khoảng 44 năm, Ổ cứng SSD mang lại tốc độ nhanh hơn trong quá trình sử dụng, đặc biệt đối với những máy tính cũ, thì SSD như giải pháp hoàn hảo để bạn không phải tốn nhiều chi phí mà máy vẫn có thể hoạt động tốt. 

Vào năm 1976 ổ cứng SSD đầu tiên đã ra đời có tổng dung lượng bộ nhớ mà nó có thể cung cấp là 2MB, một con số thuộc hàng cao vào thời điểm đó. Tốc độ truy cập dữ liệu là từ 0,75 đến 2 ms (milli giây), phụ thuộc vào bo mạch điều khiển (ngày nay một chiếc SSD bình thường có tốc độ truy cập khoảng 0,06 ms), theo thời gian ổ cứng SSD được cải tiến hơn rất nhiều.


Năm 1988 một công ty máy tính nhỏ có tên Digipro giới thiệu một nguyên mẫu ổ cứng thể rắn dùng bộ nhớ flash và nó nhanh chóng được ứng dụng ở rất nhiều máy tính của hãng IBM. Kể từ đó dung lượng của SSD kiểu này (thường gọi là Flashdisk) tăng nhanh hơn hẳn so với thời kỳ trước. Năm 1990 đã có các mức là 2MB, 4MB, 6MB và 8MB, giá của phiên bản cao cấp là 5.000 USD.


Vào năm 2003, Transcend giới thiệu mẫu ổ cứng thể rắn dạng PATA đầu tiên với giao tiếp IDE 40 (hoặc 44) chân với dung lượng từ 16MB tới 512MB. Giá của những ổ này rẻ hơn rất nhiều so với SSD thời kỳ trước, chỉ từ 50 USD.
Và hiện nay ổ cứng SSD được sử dụng rộng rãi, với nhiều cải tiến về tốc độ, dung lượng và giá thành hợp lý với người dùng
Các dòng ổ cứng SSD có dung lượng từ 120GB - 1TB của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Transcend, Samsung, Corsair, Toshiba, Seagate, WD,... với nhiều ưu đãi hấp dẫn tại Thành Nhân.