Danh mục sản phẩm

Ổ cứng SSD nào mới phù hợp với máy tính của bạn

  • Thứ hai, 29/03/2021, 13:46 GMT+7
  • 235 lượt xem

Điều đó phụ thuộc vào việc máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay bạn đang sử dụng hỗ trợ loại ổ cứng SSD nào, cũng như nhu cầu hiệu suất, ngân sách và sở thích cá nhân của từng người.

Ổ cứng SSD có nhiều hình dạng và kích thước, nhưng hai loại phổ biến nhất là ổ M.2 và ổ 2,5 inch. Mỗi loại đều có ưu điểm riêng, ổ cứng SSD M.2 có thể kết nối trực tiếp với bo mạch chủ. Điều này sẽ làm giảm sự lộn xộn khi nối dây cáp với máy tính bàn. Ngoài ra một số loại còn có tốc độ nhanh hơn cả ổ 2,5 inch. Riêng các ổ 2,5 inch thường có dạng hình chữ nhật, có thể cắm vào máy tính như các loại ổ lưu trữ thông thường, lại có giá thành rẻ hơn.


Với các hệ thống máy tính để bàn cũ, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn để tìm một ổ cứng phù hợp. Nếu muốn tốc độ nhanh hơn, bạn nên chọn một số loại ổ M.2, hoặc cân nhắc sử dụng thẻ bổ trợ PCIe nếu bo mạch chủ có khe cắm PCIe 3.0. Những thẻ mở rộng này chấp nhận ổ M.2, cho phép bạn sử dụng một ổ qua khe cắm PCIe.


Còn nếu bạn đang cần nâng cấp ổ cứng những vẫn phân vân không biết bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Nhân viên Thành Nhân sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý