Danh mục sản phẩm

Phải làm gì khi tài khoản Facebook của bạn bị hack?

  • Thứ sáu, 03/01/2020, 14:38 GMT+7
  • 284 lượt xem

Thời điểm gần đây, những vụ việc tài khoản Facebook bị hack không còn xa lạ gì với cộng đồng mạng. Vấn nạn hack Facebook chưa bao giờ lắng xuống, nếu như không cẩn thận và có hướng xử lý kịp thời, bạn sẽ rất dễ bị đánh mất tài khoản Facebook cá nhân cùng thông tin của mình vào tay những kẻ xấu. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn những điều cần làm ngay lập tức khi Facebook của bạn bị hack.

1. Đăng nhập nhiều lần vào Facebook

Khi một Hacker đăng nhập thành công vào tài khoản Facebook của bạn, chúng sẽ để lại dấu vết. Bạn đăng nhập vào Facebook, mở phần Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập. Và bạn sẽ thấy danh sách những thiết bị đăng nhập khác vào thời gian nào, ở đâu. Bạn cũng nên đăng nhập vào máy tính 1 lần 1 tuần để xác minh IP máy.

Các dấu hiệu cho thấy bạn không phải là chủ nhân duy nhất:

- Xuất hiện thiết bị lạ đăng nhập vào Facebook của bạn

- Tự động gửi những tin nhắn với nội dung kì lạ tới bạn bè

- Những thông tin cá nhân, bao gồm mật khẩu, email, tên đã bị thay đổi

2. Nhờ bạn bè xác nhận để lấy lại mật khẩu Facebook

Nếu bạn đã sử dụng tính năng Người liên hệ đáng tin cậy thì còn ngại ngần gì mà không nhờ ngay người mà bạn trao quyền tin cậy để họ xác nhận cho bạn đăng nhập và lấy lại mật khẩu. Còn nếu bạn chưa thiết lập tính năng này, hãy làm ngay thôi nào!

Bạn chọn Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập. Kéo xuống cuối cùng, bạn sẽ thấy Chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản trong mục Tăng cường bảo mật, và làm theo hướng dẫn của Facebook.

3. Báo cáo tài khoản bị xâm phạm

Bạn cho rằng tài khoản của mình đã bị một người nào đó hoặc virus xâm phạm, hãy nhấn nút "Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm" bên dưới. Facebook sẽ giúp bạn đăng nhập trở lại tài khoản để bạn có thể lấy lại quyền kiểm soát.

4. Loại bỏ ngay những ứng dụng đáng nghi ngờ

Đôi lúc, chính bạn lại là người đã làm lộ thông tin cá nhân của mình khi đăng nhập vô tội vạ vào những ứng dụng của bên thứ ba, các câu hỏi, trò chơi không rõ nguồn gốc. Điều ấy khiến cho tài khoản Facebook của bạn không còn an toàn. Để loại bỏ những ứng dụng liên kết này, bạn vào Cài đặt > Ứng dụng và trang web và hãy lựa chọn xóa những ứng dụng này đi.

Trên mạng xã hội ngày nay, bạn nên tìm hiểu thật kĩ từng ứng dụng và lựa chọn những kế hoạch dự phòng trường hợp xấu xảy ra. Với Facebook, bạn nên thiết lập bảo mật hai lớp, chọn người bạn liên hệ để lấy lại tài khoản. Chia sẻ ngay bài viết này nếu bạn cảm thấy nó thật sự hữu ích nhé!