Danh mục sản phẩm

Phần mềm chặn quảng cáo không thực sự an toàn

  • Thứ năm, 13/04/2017, 14:08 GMT+7
  • 978 lượt xem
 
Với đa phần người dùng máy tính, hẳn ai cũng đều nghĩ những phần mềm giúp chặn quảng cáo đều là những công cụ tuyệt vời vừa giúp tăng thời gian tải trang, vừa giúp loại bỏ sự phiền toái bởi sự xuất hiện của những nội dung quảng cáo trong khi duyệt web. Tuy nhiên, nếu cho rằng những công cụ chặn quảng cáo này cũng sẽ giúp bảo vệ sự riêng tư của người dùng trước các nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo thì bạn nên suy nghĩ lại.
 
 
 
Những công cụ chặn quảng cao khi duyệt web có thể khiến người dùng trở thành mục tiêu của các nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo.
 
Theo phát hiện mới nhất từ những nhà nghiên cứu người Pháp, những phần cài đặt thêm cho trình duyệt giúp ngăn chặn các nội dung quảng cáo khó chịu có thể dễ dàng giúp các nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo theo dõi người dùng khi họ lướt web. Đáng chú ý là không chỉ riêng những phần mềm chặn quảng cáo cài đặt thêm, mà gần như những phần cài đặt thêm có sử dụng các thông tin cá nhân của người dùng có thể dễ dàng khiến họ bị các nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo lần theo dấu vết.
 
Được biết, chỉ trong vòng vài giây, công cụ thử nghiệm được các chuyên gia phát triển có thể cug cấp chính xác những plugin nào mà trình duyệt đang sử dụng cũng như những trang web mà người dùng đăng nhập và hơn thế nữa. Hiện tại, theo lời khuyên từ giới chuyên gia, người dùng tốt nhất nên thoát khỏi các dịch vụ mạng xã hội khi không dùng đến, sử dụng trình duyệt web ít bị ảnh hưởng bởi các lỗi bảo mật và nên dùng chế độ duyệt web riêng tư.
 
 
Nguồn: PCWorld.com.vn 
Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: