Danh mục sản phẩm

Rò rỉ máy tính bảng cao cấp của Lenovo

  • Thứ sáu, 18/11/2022, 09:28 GMT+7
  • 90 lượt xem

Trong khi doanh số máy tính bảng Android rơi vào tình trạng ế ẩm trong một thời gian rất dài, thì mọi thứ đã thay đổi sau đại dịch Covid-19. Sự gia tăng đột ngột về số lượng người phải ở trong nhà đã tạo ra nhu cầu lớn về máy tính bảng. Với hàng triệu khách hàng tiềm năng, Google quyết định thử sức với máy tính bảng Android một lần nữa và bắt đầu làm việc trên phiên bản Android được tối ưu hóa cho máy tính bảng. Công ty đã mất một thời gian để phát triển nó và Hệ điều hành mới tập trung vào máy tính bảng — Android 12L — đã được phát hành ra công chúng vào tháng 3 năm 2022.

Mặc dù còn quá sớm để nói liệu Android 12L có dẫn đến sự hồi sinh của thị trường máy tính bảng Android hay không, nhưng chắc chắn đã có sự gia tăng về số lượng các công ty chuẩn bị ra mắt máy tính bảng Android mới. Các công ty như OPPO, Xiaomi và OnePlus đã ra mắt máy tính bảng mới — hoặc đang phát triển máy tính bảng mới. Lenovo là một công ty khác đang tái tập trung nỗ lực vào máy tính bảng của mình. Mặc dù trước đây công ty đã tung ra một số máy tính bảng tầm trung, nhưng có vẻ như giờ đây họ đã sẵn sàng nhắm mục tiêu vào phân khúc cao cấp với một máy tính bảng chạy Android mới.

Mọi người tại XDA-Developers gần đây đã bắt gặp các tài liệu tham khảo về một máy tính bảng chưa được phát hành của Lenovo. Thiết bị mang tên "Lenovo Tab Extreme" và lần đầu tiên xuất hiện trên Google Play Console. Ngoài việc được gọi là "Lenovo Tab Extreme", máy còn có số kiểu bên trong: TB570FU. Danh sách Google Play Console cũng bao gồm ảnh của máy tính bảng và liệt kê một số thông số kỹ thuật phần cứng của máy. Mặc dù có biệt danh "Extreme", chiếc máy tính bảng mới này của Lenovo không thuộc danh mục máy tính bảng siêu bền.

Từ hình ảnh, rõ ràng là Lenovo Tab Extreme có màn hình lớn với các viền đối xứng. Viền trên cùng chứa camera phía trước và thiết bị cũng có tổ hợp nút nguồn và nút chỉnh âm lượng tiêu chuẩn ở cạnh trái. Vì danh sách không bao gồm ảnh của thiết bị từ các khu vực phía sau, chúng tôi vẫn không biết những gì mong đợi từ mảng camera phía sau. Tuy nhiên, nhờ bảng thông số kỹ thuật đi kèm, thiết bị có thể sẽ có màn hình độ phân giải 3000×1876. Máy cũng được cho là sẽ sử dụng chipset MediaTek Dimensity 9000.

Ngoài ra, danh sách cũng tiết lộ khả năng Lenovo Tab Extreme có RAM 8GB và chạy Android 13 khi ra mắt. Mặc dù còn quá sớm để bình luận về ngày ra mắt hợp lý, nhưng rất có thể Tab Extreme sẽ chính thức ra mắt vào năm sau. Tuy nhiên, với CES 2023 chỉ còn hơn một tháng nữa, Lenovo cũng có thể chọn ra mắt sớm. Cũng sẽ rất thú vị để xem liệu Lenovo có quản lý để ra mắt sản phẩm này trước khi Google công bố Máy tính bảng Pixel được đồn đại nhiều hay không – cũng được mong đợi vào năm 2023.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: