Danh mục sản phẩm

Samsung bắt đầu sản xuất RAM 12Gb LPDDR5 RAM, chuẩn bị cho Galaxy Note10

  • Thứ sáu, 19/07/2019, 10:23 GMT+7
  • 332 lượt xem

Samsung đã bắt tay vào sản xuất hàng loạt RAM 12Gb LPDDR5 và dự kiến sẽ sử dụng trên chiếc điện thoại Galaxy Note10 sắp tới.

Theo GSMArena, giống như mọi năm, Samsung đã bắt đầu "cố tình" rò rỉ các thông tin liên quan đến chiếc flagship sắp tới của mình. Gợi ý đầu tiên của công ty tập trung vào bút stylus S Pen với khả năng được tích hợp cả camera.

Mặc dù rỏ rỉ mới nhất không đề cập trực tiếp đến Galaxy Note10 nhưng các chuyên gia công nghệ hi vọng thiết bị này sẽ được trang bị thế hệ RAM nhanh nhất do Samsung sản xuất.

RAM di động tiêu thụ điện năng thấp (Low Power DDR mobile RAM) chỉ vừa mới bắt kịp thông số DDR5 nhanh nhất trên PC (nhanh nhất là DDR5X). Và không có gì đáng ngạc nhiên khi Samsung là công ty đi đầu trong sự tiến bộ này.

 

Samsung bắt đầu sản xuất RAM 12Gb LPDDR5 RAM, chuẩn bị cho Galaxy Note10

 

Năm ngoái, hãng đã khoe khoang về RAM LPDDR5 đầu tiên trong ngành nhưng tốc độ nó chỉ mới ở mức 8 Gigabit. Lần này, họ đã sản xuất thành công các mô-đun 12 Gigabit (Gb).

Với LPDDR5 DRAM, Samsung hứa hẹn tốc độ truyền dữ liệu 5,500 MB/s (đây là tốc độ lí tưởng về mặt lý thuyết), nhanh hơn so với thế hệ LPDDR4X trước đây (4,266 Mb/s). Trên thực tế, điều này có nghĩa là bạn có thể chuyển 12 file nội dung 3.7 GB Full HD trong một giây. Tất nhiên, điều này diễn ra trong bộ nhớ chứ không phải từ bộ nhớ lưu trữ NAND sang bộ nhớ lưu trữ khác.

Samsung có đề cập đến việc họ tạo ra các gói 12 GB RAM 12 Gb LPDDR5. Nghĩa là chúng ta có thể hi vọng Galaxy Note10 có RAM 12 GB (12 Gb LPDDR5) hoặc ít nhất nó cũng được dùng cho phiên bản cao cấp nhất của dòng sản phẩm này là Galaxy Note10+.

Theo Vnreview.vn