Danh mục sản phẩm

Samsung USB 3.1 Duo Plus: tốc độ đọc nhanh gần bằng SSD

  • Thứ sáu, 28/06/2019, 19:35 GMT+7
  • 431 lượt xem

Mẫu USB lưu trữ của Samsung mang tên gọi USB 3.1 DUO Plus. Sản phẩm này có tốc độ đọc rất cao, lên đến 300 MB/s, tốc độ ghi thực tế khoảng 40 MB/s. Tính riêng về tốc độ đọc so với SSD loại phổ thông thì nó gần tương đương.

 


Samsung USB 3.1 DUO Plus được thiết kế với cụm ổ nhớ chính có cổng USB-C. Đi kèm theo thân của bộ nhớ là một adapter USB-A có thể tháo rời để người dùng sử dụng trên những thiết bị phù hợp, hoặc thậm chí làm cổng chuyển đổi cho dây sạc.

Với việc hỗ trợ USB-C lẫn USB-A, anh em có thể dễ dàng chép hình, video từ điện thoại để sử dụng cho máy tính, xe hơi, TV hoặc những thiết bị có hỗ trợ đọc dữ liệu qua USB.

 

Samsung USB 3.1 Duo Plus, tốc độ đọc nhanh gần bằng SSD

 

Những đặc tính khác của USB này bao gồm chống nước, chống va đập, chịu được nhiệt độ cao, thiết kế gọn nhẹ.

Thử nghiệm trên máy tính MacBook Pro 15 2018 với hai phần mềm BlackMagic Disk Speed Test và AJA System Test

BlackMagic Disk Speed Test:

    Tốc độ đọc trung bình: 290 MB/s ~ 300 MB/s
    Tốc độ ghi trung bình: 35 MB/s ~ 45 MB/s

AJA System Test

    Tốc độ đọc trung bình: 290 MB/s ~ 294 MB/s
    Tốc độ ghi trung bình: 40 MB/s ~ 48 MB/s

Thử nghiệm một thư mục hơn 7 GB chép từ USB đến Google Pixel 3 với thời gian khoảng 2-3 phút. So với máy tính sử dụng SSD NVMe, bộ nhớ flash của điện thoại có tốc độ thấp hơn nên thời gian chép vào lâu hơn, nhưng so với cổng microUSB trước đây thì nó đã nhanh hơn rất nhiều. Mình đang dùng chiếc USB này để copy ảnh vào Pixel 3 để tải ảnh chất lượng cao không giới hạn lên Google Photos.

Có thể thấy, Samsung USB 3.1 DUO Plus có điểm mạnh là tốc độ đọc rất nhanh. Vì vậy anh em có thể xem xét những đặc tính của thiết bị này để lựa chọn những bộ nhớ USB phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

 

Samsung USB 3.1 Duo Plus, tốc độ đọc nhanh gần bằng SSD

 

USB gồm phần nắp và thân có lỗ để luồn dây móc, tiện dụng để anh em gắn vào nhiều chỗ, không bị rơi nắp khi sử dụng.

Cổng USB-C chuyển sang USB-A hữu ích dành cho nhiều thiết bị đọc nội dung hiện nay. Dù USB-C đang phổ biến nhưng rất nhiều các thiết bị đọc dữ liệu hiện tại như dàn giải trí xe hơi, TV, máy tính để bàn vẫn sử dụng chuẩn này.

iPad Pro 2018 hỗ trợ cổng USB-C với iOS 13 khiến nó trở thành một lựa chọn lý tưởng để trao đổi dữ liệu qua lại nhanh chóng.

Theo Tinhte.vn