Danh mục sản phẩm

Sandisk giới thiệu loạt thiết bị lưu trữ mới

  • Thứ tư, 04/03/2015, 09:16 GMT+7
  • 2557 lượt xem

Sandisk vừa giới thiệu một chiếc thẻ nhớ microSD có dung lượng lên tới 200GB, dung lượng mà họ cho là cao nhất có thể sử dụng trên một chiếc điện thoại di động.

Dung lượng này cao hơn 56% so với phiên bản 128GB trước kia và tất nhiên cũng có giá khác hẳn: 400$. Dự kiến thẻ nhớ có cái tên rất dài: SanDisk Ultra microSDXC UHS-I Premium Edition sẽ được bán vào quý 2 năm nay, cho phép truyền tải dữ liệu ở tốc độ 90MB mỗi giây, tương đương với khoảng 1200 bức ảnh mỗi phút theo công bố của SanDisk. Cần lưu ý đây là tốc độ thử nghiệm bằng cách sử dụng đầu đọc thẻ USB 3.0, tốc độ thực tế sẽ tùy thuộc vào máy của bạn nữa

Bên cạnh thẻ nhớ microSD 200GB cho những máy nào có khe cắm thẻ nhớ thì Sandisk còn đưa ra một USB nhớ Flash có dung lượng 32GB, một đầu dùng USB thường cắm vào máy tính và một đầu dùng USB Type C gắn vào điện thoại/máy tính kiểu mới.

Với việc sử dụng hai đầu kết nối như vậy thì bạn sẽ có thể chia sẻ, truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị với nhau dễ dàng hơn. USB Type C là đầu kết nối USB thế hệ mới, tuy nhỏ gọn nhưng nó vẫn cung cấp đủ năng lượng cho các thiết bị ngoại vi hoạt động và đặc biệt là khả năng cắm đầu nào cũng được, không quan tâm đến chiều cắm như các cổng USB hay microUSB cũ (bạn có thể liên tưởng sang Lightning để dễ hiểu hơn). Dự kiến thiết bị này sẽ được bán trong quý 2 với giá chưa công bố.

Thiết bị thứ ba mà Sandisk công bố là USB mở rộng bộ nhớ cho iPhone có dung lượng 128GB. Trước kia thì dỏng sản phẩm iXpand chỉ hỗ trợ 64GB nhưng giờ nó đã thành 128GB với giá 149.99$. Các USB iXpand kết nối với iPhone bằng cổng Lightning, nó có đầu USB lớn để kết nối với máy tính. Bạn sẽ chép file vào iXpand và cài ứng dụng Sandisk vô, ứng dụng này hỗ trợ xem phim AVI, WMV hay sao chép file, hình ảnh trực tiếp từ iPhone vào USB...Về USB Type C thì hiện tại chỉ mới Nokia N1 có cổng này, và người ta tin rằng MacBook Air 12" mới cũng sẽ được tích hợp USB Type C. Không chỉ truyền tải dữ liệu mà cáp USB Type-C có khả năng truyền tải hình ảnh và âm thanh theo chuẩn DisplayPort.

Nguồn tinhte.vn

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: