Danh mục sản phẩm

Seagate thay đổi hình ảnh nhận diện thương hiệu cho dòng ổ cứng gắn trong

  • Thứ năm, 18/08/2016, 09:49 GMT+7
  • 1164 lượt xem

Phát biểu trên blog chính thức, Seagate cho biết việc ra mắt loạt hình ảnh mới The Guardian Series (tạm dịch: Thần hộ mệnh) dành cho ổ cứng gắn trong được đánh dấu bằng một công nghệ đột phá khi giới thiệu ổ cứng lưu trữ hiệu suất cao có dung lượng 10TB lớn nhất từ trước đến nay ở cả 3 nhóm giải pháp lưu trữ dành cho PC, NAS và hệ thống camera giám sát. Với hàng thập kỷ sáng tạo và không ngừng hướng đến tương lai, những sản phẩm của Seagate luôn được thiết kế và tối ưu hoá cho nhu cầu cụ thể của người dùng trong việc truy cập và làm tăng giá trị dữ liệu.Lấy cảm hứng từ khái niệm “Data is alive” (dữ liệu luôn sống động), hình ảnh thương hiệu mới của dòng ổ cứng gắn trong được Seagate mô tả là hướng đến 3 yếu tố tự nhiên xung quanh cuộc sống, đó là Đất (Land), Biển (Sea) và Khí (Air). Tương ứng với 3 yếu tố đó là 3 dòng ổ cứng: IronWolf, BarraCuda và SkyHawk. Seagate nói việc chọn hình ảnh 3 con vật tượng trưng rất phù hợp với giải pháp lưu trữ mà ba dòng sản phẩm này đem lại.

BarraCuda – ổ cứng dành cho PC và gaming
Hình ảnh tượng trưng cho Biển là BarraCuda (Cá nhồng), loài cá lớn có tuổi thọ cao và tốc độ bơi nhanh, đây không phải là một lựa chọn mới ở tên gọi mà có thể nói Seagate đã “hồi sinh” một huyền thoại. Tên gọi BarraCuda vốn đã quá thân quen với người dùng các sản phẩm ổ cứng Seagate từ hơn hai mươi năm nay. Dòng ổ cứng BarraCuda mới hướng đến người dùng muốn tốc độ, sự chính xác và tiết kiệm điện năng cho nhu cầu làm việc và giải trí. Không dừng ở đó, Seagate kết hợp tốc độ của SSD với dung lượng lớn của HDD tạo nên dòng sản phẩm SSHD FireCuda nhanh gấp 5 lần ổ cứng thông thường, là trợ thủ đắc lực cho gamer và giới thiết kế chuyên nghiệp.IronWolf tối ưu hoá NAS
Đại diện cho Đất cũng là biểu tượng cho dòng ổ cứng chuyên dụng cho hệ thống NAS - IronWolf (Sói sắt), Đặc tính của Sói - luôn linh hoạt, hoạt động hiệu quả theo bầy; Sắt (iron) thể hiện ý nghĩa dẻo dai, bền bỉ, mạnh mẽ và đáng tin cậy – đó cũng chính là đặc tính nổi bật của dòng ổ cứng IronWolf dành cho NAS.

Ổ đĩa cho hệ thống giám sát SkyHawk 
Cuối cùng, tượng trưng cho Khí là SkyHawk (chim ưng), loài chim làm chủ bầu trời có khả năng xác định mục tiêu từ khoảng cách 30m, gấp 8 lần mắt người và phân biệt đươc các chi tiết màu sắc. Chính vì đặc điểm nổi trội đó, SkyHawk chính là tên gọi cho dòng ổ cứng dành cho các hệ thống giám sát an ninh, hỗ trợ hệ thống nhiều camera hoạt động liên tục 24/7 một cách Thông minh – An toàn – Bảo mật, được hình tượng hóa như loài chim chuyên săn mồi.

10TB dùng khí Helium dành cho doanh nghiệp
Bên cạnh việc thay đổi hình ảnh nhận diện và ra mắt dòng ổ cứng 10TB đầu tiên cho người dùng phổ thông, Seagate cũng nhấn mạnh đến dòng ổ cứng 10TB dùng khí Helium dành cho doanh nghiệp, các trung tâm dữ liệu. Dòng ổ cứng Helium tối ưu hoá các hệ thống lưu trữ đám mây dành cho người dùng phổ thông cũng như đáp ứng nhu cầu lưu trữ riêng biệt (private and public cloud-based data centers).

Dòng ổ cứng chuẩn 3.5inch này gồm có 7 lớp đĩa với 14 đầu đọc và ghi, được “bao bọc” trong khí Helium để chống nhiễu động, hoạt động êm, giảm ma sát và điện trở trên phiến đĩa, từ đó giúp dòng ổ cứng mới tiết kiệm điện năng mà trọng lượng không thay đổi. Với những hệ thống tủ rack lớn, dòng ổ cứng mới của Seagate giúp tiết kiệm 25% diện tích để có thể tăng thêm hàng Petabytes mỗi tủ rack. Như vậy, các ổ đĩa vẫn đảm bảo hiệu suất cao nhưng lại giảm trọng lượng và mức điện năng sử dụng.

Thông qua hình ảnh BarraCuda, IronWolf và SkyHawk, Seagate muốn đến gần hơn với người tiêu dùng, để công nghệ thật sự đi vào đời sống, đồng thời nhấn mạnh việc đa dạng giải pháp lưu trữ đáp ứng các nhu cầu khác nhau của cá nhân và doanh nghiệp.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: