Danh mục sản phẩm

Siêu phẩm mới ra mắt nhà Táo : iMac 2021

  • Thứ hai, 07/06/2021, 16:22 GMT+7
  • 186 lượt xem

Trong sự kiện Spring Loaded vừa diễn ra vào ngày 20/4 vừa qua, Apple đã cho trình làng chính thức đời iMac tiếp theo của mình. Chiếc iMac 2021 nhanh chóng ghi điểm nhờ nhiều màu sắc mới lạ, mỏng hơn và mạnh hơn hẳn với con chip mới.

Chip M1 của Apple tự sản xuất

Như nhiều sản phẩm gần đây khác như MacBook Air và MacBook Pro mới của hãng, iMac 2021 cũng được trang bị con chip M1. Đây là sản phẩm “của nhà trồng được” từ nhà Táo sau hàng chục năm vẫn luôn hợp tác với Intel.

Theo như giới thiệu tại sự kiện, CPU trên iMac mới nhanh hơn 85% so với iMac 21.5 inch tiền nhiệm. Hiệu suất GPU cũng nhanh hơn gấp 2 lần so với mẫu trước. Ví dụ, ứng dụng đồ hoạ của Mac mới khả năng stream tối đa 5 luồng video 4K hoặc 1 luồng video 8K trong Final Cut Pro mà vẫn đảm bảo trơn tru, không bị lag, drop frame.

7 màu sắc tươi sáng

iMac mới đã được thiết kế lại với ngoại hình hoàn toàn mới. Nó có độ mỏng giảm đi đáng kể, chỉ còn 11.4mm, tức là chỉ dày gấp đôi một chiếc iPad Pro 12.9 inch. Màn hình được tăng kích thước lên 24 inch cho không gian hiển thị lớn hơn nhưng tổng thể thiết bị vẫn không tăng là bao so với chiếc iMac 21.5 inch trước đây. Máy được làm từ nhôm tái chế 100%.

Nhưng điểm đáng chú ý nhất là 7 phiên bản màu sắc rất bắt mắt, năng động và thời thượng. Cụ thể bao gồm: Xanh lá cây, vàng, cam, hồng, tím, xanh dương và bạc. Vẫn là màn hình Retina quen thuộc nhưng độ phân giải khủng tăng lên tới 4.5K. Nhìn chung, màn hình iMac tiếp tục được nâng lên tầm cao mới bỏ xa các đối thủ.

Những điểm đáng chú ý khác của iMac 2021

iMac 2021 cũng có nhiều điểm cải tiến đáng quan tâm khác nữa. Đầu tiên là camera Facetime HD cho góc nhìn rộng hơn. Hệ thống micro cũng được cải thiện. Tổng cộng máy có 3 micro, hỗ trợ công nghệ âm thanh Dolby Atmos tân tiến. Những thay đổi này nhằm để phục vụ nhu cầu làm việc, họp online đang là xu hướng hiện nay của toàn thế giới.

Về cổng kết nối, iMac thế hệ mới có 4 cổng USB-C. Cụ thể trong số đó bao gồm 2 cổng Thunderbolt 4, có khả năng xuất màn hình ngoài lên tới chất lượng 6K. Khách hàng mua sản phẩm cũng được Apple tặng kèm bàn phím mới có Touch ID. Để đồng bộ với các màu sắc rực rỡ mới của iMac, hãng còn bổ sung thêm nhiều màu sắc mới cho Magic Mouse.

iMac 2021 sẽ có giá bán từ 1.299 USD (gần 30 triệu đồng) cho bản thấp nhất là RAM 8 GB và bộ nhớ trong 256 GB. So với các đời trước thì giá khởi điểm này cũng tương tự, không chênh lệch nhiều.