Danh mục sản phẩm

Sony PlayStation 5 bán ở Việt Nam từ 19/03, giá 14,5 triệu

  • Thứ ba, 23/02/2021, 11:57 GMT+7
  • 367 lượt xem

Ngày 22/2, Sony công bố ngày và giá bán mẫu console PlayStation 5 (PS5) chính hãng tại Việt Nam. Theo đó, hãng chỉ bán phiên bản tiêu chuẩn đi kèm ổ đĩa Ultra HD Blu-ray có giá 14,5 triệu đồng.

Người dùng Việt có thể bắt đầu đặt hàng trước từ ngày 1/3. Sản phẩm sẽ lên kệ tại Việt Nam từ ngày 19/03. Phiên bản Digital Edition (game sẽ được tải về qua Internet) chưa được bán chính hãng tại Việt Nam.

Bên cạnh PS5, Sony cũng công bố giá bán của các phụ kiện đi kèm như tay cầm không dây DualSens giá 2 triệu đồng, tai nghe không dây PULSE 3D giá 2,7 triệu đồng hay đế sạc DualSense giá 799.000 đồng.

Theo Sony, tựa game Astro’s Playroom (Japan Studio) được cài đặt sẵn trên PS5. Một số tựa game khác như Demon’s Souls, Marvel’s Spider-Man: Miles Morales, Marvel’s Spider-Man: Miles Morales Ultimate Edition hay Sackboy A Big Adventure có giá 1,2-1,8 triệu đồng.

Được biết, PS5 đã loại bỏ ngôn ngữ thiết kế phẳng trên PS4 và khá phẳng trên PS4 Pro. Nó giống như kiểu một phong bì được nhét quá nhiều mảnh giấy. Điều này hoàn toàn khác so với thiết kế dạng chiếc hộp cao của Xbox Series X được tiết lộ hồi đầu năm 2020. 

So với phiên bản tiền nhiệm, cấu hình PS5 sẽ được nâng cấp đáng kể bao gồm CPU 8 nhân trên kiến trúc Zen 2 AMD, xung nhịp dao động trong khoảng 3,5 GHz, GPU AMD tùy biến với kiến trúc RDNA 2, hiệu suất đạt 10,28 teraflop. 36 đơn vị xử lý với xung nhịp 2,23 GHz, hỗ trợ ray-tracing tương tự Xbox Series X và dòng card đồ họa RTX trên PC của NVIDIA.

Có hai phiên bản PS5 được Sony giới thiệu, một phiên bản tiêu chuẩn và một phiên bản không có ổ đĩa Blu-ray 4K (PS5 Digital Edition). Cả hai về cơ bản trông giống nhau, chỉ với sự khác biệt thẩm mỹ duy nhất là khe ổ đĩa. Phiên bản PS5 Digital Edition sẽ chỉ làm việc với các tập tin kỹ thuật số.

Bạn có đang chờ đón những sản phẩm mới này không? Hãy để lại bình luận bên dưới để chia sẻ với Thành Nhân nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.