Danh mục sản phẩm

Surface trong tương lai sẽ có cổng USB-C từ tính?

  • Thứ hai, 31/12/2018, 16:03 GMT+7
  • 759 lượt xem

Microsoft vừa nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho hệ thống kết nối USB-C bằng nam châm giúp việc sạc và truyền dữ liệu trên tablet Surface dễ dàng hơn.

Như vậy, rất có khả năng dòng Surface trong tương lai sẽ trang bị cổng kết nối USB-C bằng nam châm này. Cũng không quá ngạc nhiên bởi tuy Surface Pro 6 vẫn chưa có USB-C thì Surface Book 2, thậm chí là Surface Go giá rẻ đã có cổng USB-C.

 

 

Theo PhoneArena, bằng sáng chế đã được nộp lên Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) vào tháng 5 vừa qua với tiêu đề "Cơ chế chốt kích hoạt từ tính" (Magnetically Activated Latch Mechanism).

Hình ảnh trong bằng sáng chế mô tả cổng USB-C với hai nam châm ở hai cạnh trái phải giúp dây cáp và cổng kết nối hít lại dễ dàng ngay cả khi ở khoảng cách "tương đối lớn", hoặc dễ tách ra mà không gây hư hỏng cho hệ thống. Với cổng USB-C thông thường, bên trong có một chốt giữ giúp cố định cổng cắm khi kết nối, còn với cổng USB-C từ tính, nó được cố định hoàn toàn bằng nam châm, không cần chốt giữ.

 

 

Bạn có thể hình dung cách kết nối này khá giống cổng sạc MagSafe của Apple, không cần dùng lực quá nhiều nhưng vẫn cắm và rút dễ dàng bằng cách kéo nhẹ cáp ra khỏi đầu cắm.

Tất nhiên không phải lúc nào bằng sáng chế cũng được thương mại hóa trên sản phẩm thực tế, dù vậy có thể xem đây là hướng đi đúng đắn của Microsoft khi USB-C đang dần phổ biến trên rất nhiều thiết bị hiện nay.

Theo Vnreview.vn

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: