Danh mục sản phẩm

Tai nghe bluetooth Sony LinkBuds ra mắt khiến cộng đồng công nghệ hào hứng

  • Thứ năm, 17/02/2022, 18:22 GMT+7
  • 406 lượt xem

Sau những ấn tượng mạnh mẽ từ cặp đôi tai nghe WH và WF-1000XM4 sở hữu khả năng chống ồn tuyệt vời, Sony liền khiến cộng đồng mê công nghệ hào hững với cặp tai nghe bluetooth mới - LinkBuds.

Điểm ấn tượng nhất của chiếc tai nghe chính là “LinkBuds”. Không phải một cái tên với mã với chữ và số dài ngoằn như những sản phẩm trước, sản phẩm này có cái tên vô cùng dễ nhớ là - LinkBuds.

LinkBuds là một mẫu tai nghe không dây có thiết kế bình thường, nhưng phần củ loa được “làm thủng” một lỗ ngay chính giữa. Kích thước của sản phẩm cũng được giảm đi đáng kể, lọt thỏm bên trong tai thay vì lồi ra ngoài như WF-1000XM4.

Phần vành khuyên của LinkBuds được thiết kế vừa đủ lớn để không dễ bị rơi khỏi tai, gọn nhẹ để tạo cảm giác thoải mái khi đeo. Vô cùng phù hợp với những ai có tai nhỏ, không đeo được các dạng in-ear. Sản phẩm nặng 4gr với củ tai không lồi ra ngoài nhiều như các dòng tai nghe TWS trước đây.

Tai nghe có hình vòng số 8 để giúp sản phẩm gắn chặt vào tai, còn có trang bị thêm Wingtips. Kết hợp với thiết kế hở, khả năng chống nước IPX4 và độ bám khít. Vì thế, LinkBuds sẽ có thể là sự lựa chọn đáng cân nhắc của dân tập luyện thể thao ngoài trời.

Từ năm ngoái Sony bắt đầu rất tập trung vào bảo vệ môi trường. Bên cạnh vỏ hộp làm hoàn toàn từ giấy, LinkBuds giờ còn sử dụng chất liệu nhựa tái chế từ ô tô cũ.

Về chất lượng âm thanh, dòng LinkBuds được tính ở phân khúc tầm trung, không có quá nhiều công nghệ cao cấp. Tuy nhiên, hãng vẫn tích hợp các khả năng để nâng cấp chất lượng nhạc DSEE HX, bộ xử lý âm thanh V1, củ loa 12mm. Vì là dạng tai nghe dạng hở nên âm bass từ sản phẩm sẽ không được mạnh mẽ. Thay vào đó, Sony đã cải thiện phần âm trung và cao để âm thanh trở nên rõ nét hơn.

Hai tính năng nhỏ của LinkBuds đó là người dùng có thể điều khiển bằng cách chạm vào vùng da phía trước tai để mở tính năng thay vì chạm trực tiếp lên vỏ. Sản phẩm cũng được trang bị micro luôn trong tráng thái hoạt động, có thể liên tục đo tiếng ồn bên ngoài để điều chỉnh âm lượng phù hợp. Bên cạnh đó, tính năng Speak-to-Chat, trò chuyện với trợ lý ảo Google/Amazon. Đặc biệt, sản phẩm tương thích với công nghệ âm thanh Sony 360 Reality Audio và Microsoft Soundscape.

Thời lượng pin của LinkBuds lại là một điểm trừ khá lớn. Cặp tai nghe dùng riêng chỉ có thể hoạt động trong 5.5 giờ và hộp sạc chỉ có thể cung cấp thêm 12 giờ, thấp bằng ⅔ đến một nửa so với các sản phẩm cùng tầm.

Ở Mỹ, LinkBuds sẽ được bán với giá 179 USD, tương đương khoảng 4 triệu đồng. Theo dự đoán, sản phẩm sẽ sớm về với thị trường Việt Nam với mức giá khoảng 4.5 - 5 triệu đồng với 2 màu trắng nhám và xám nhám.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: