Danh mục sản phẩm

Tham khảo ngay một số cách vệ sinh bàn phím máy tính nhanh nhất

  • Thứ bảy, 13/03/2021, 09:27 GMT+7
  • 366 lượt xem

Bàn phím máy tính sẽ dễ dàng bị bám bụi bẩn sau một thời gian sử dụng. Do sản phẩm có thiết kế đặc thù nên việc vệ sinh là không hề dễ dàng. Sau đây, Thành Nhân - TNC sẽ giới thiệu với bạn một số cách vệ sinh bàn phím máy tính đơn giản và nhanh nhất.

1. Lật úp và lắc nhẹ bàn phím

Đây là cách vệ sinh nhanh chóng và đơn giản nhất. Bạn chỉ cần lật ngửa bàn phím và lắc để những bụi bẩn rơi ra ngoài. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là không nên lắc mạnh hoặc vỗ đập bàn phím để tránh những hư hại không đáng có.

2. Sử dụng bông hoặc vải mềm vệ sinh

Nếu khoảng cách khe bàn phím lớn, bạn có thể dùng tăm bông hoặc vải mềm thấm cồn để lau cho sạch. Ngoài cồn ra, bạn có thể nhúng vào nước và vắt thật khô, tránh tình trạng bàn phím bị ẩm ướt, gây hư hỏng sau khi vệ sinh.

3. Dùng dụng cụ vệ sinh bàn phím chuyên dụng

Bạn có thể đặt mua một cách dễ dàng dụng cụ vệ sinh bàn phím trên thị trường. Sau đó, bạn dùng bóng hơi để thổi bay những bụi bẩn dưới bàn phím. Cuối cùng, có thể dùng chổi hoặc khăn mềm đi kèm để vệ sinh một cách an toàn.

Ngoải ra, bạn cũng có thể mua máy hút bụi cho bàn phím. Đây là sản phẩm có tính năng vượt trội hơn hẳn tuy nhiên giá thành khá đắt.

4. Tháo rời bàn phím để vệ sinh

Nếu bạn muốn vệ sinh bàn phím một cách triệt để nhất có thể tham khảo cách này. Tuy nhiên, đây là cách làm cần nhiều thời gian để vệ sinh cũng như bạn phải có một chút kiến thức về tháo lắp bàn phím. 

Thực hiện:

- Tháo rời từng phím bấm và để gọn gàng lại một chỗ tránh thất lạc.

- Với phím bấm bạn có thể vệ sinh bằng cách dùng bàn chải nhỏ kết hợp với xà phòng để đánh bay vết bẩn.

- Phần mặt bàn phím, bạn nên dùng bông tẩm cồn hoặc khăn lau mềm thấm nước vắt khô và vệ sinh như hướng dẫn trên.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: