Danh mục sản phẩm

Thiết kế tay cầm điều khiển DualSense mới cho PlayStation 5 vừa được Sony giới thiệu

  • Thứ năm, 09/04/2020, 11:20 GMT+7
  • 148 lượt xem

Hiện tại, PlayStation 5 còn chưa ra mắt nhưng tay cầm điều khiển thế hệ mới, mang tên DualSense đã chính thức được trình làng với nhiều thay đổi lớn về thiết kế và thông số kỹ thuật.

Bạn có thể thấy ngoại hình của DualSense đã thay đổi một vài điểm, tay cầm được thiết kế theo kiểu bo tròn hơn và đi kèm với sự phối hợp giữa trắng và đen. Nút Share giờ đây đã được thay thế bằng nút Create với tính năng giúp game thủ tạo ra những nội dung game hoành tráng. Ngoài ra, đây là lần đầu tiên Sony tích hợp micro vào trong tay cầm điều khiển của mình. 

Đồng thời, DualSense vẫn giữ lại những tinh hoa trên thế hệ DualShock 4 như bàn di chuột được gắn ở chính giữa tay và được bao quanh bởi hai dải ánh sáng đã được chuyển từ vị trí trên dưới (DualShock 4) sang hai bên (DualSense). Sony vẫn gắn bó với thiết kế đối xứng của mình, các nút D-pad nằm ở phía nửa trên của chiếc tay cầm và 2 cần analog cùng nằm ở nửa phía dưới. 

Tay cầm điều khiển mới có một vài thay đổi ở bên trong, như việc trang bị phản hồi xúc giác, thay cho module rung trong các tay cầm điều khiển thế hệ trước. Nút cò súng cũng được thiết kế lại, để có thể điều chỉnh mức kháng nặng nhẹ, phù hợp với các trò chơi khác nhau.

 

Sony vẫn chưa tiết lộ giá bán của tay cầm DualSense mới, cũng như các màu sắc sẽ có sẵn. Tuy nhiên, thế hệ tiền nhiệm DualShock 4 có mức giá khoảng 59.99 USD (~1.4 triệu) nên có khả năng DualSense cũng có giá tương tự như vậy.