Danh mục sản phẩm

Tiêu chí lựa chọn nguồn máy tính 750W chất lượng

 • Thứ bảy, 01/04/2023, 15:06 GMT+7
 • 127 lượt xem

Để đảm bảo rằng máy tính để bàn có thể hoạt động ổn định để xử lý tốt các công việc quan trọng thì ngoài card đồ họa và bộ xử lý tốt thì bạn cũng đừng bỏ qua nguồn máy tính. Khi lựa chọn nguồn máy tính, công suất nguồn chính là tiêu chí quan trọng mà người dùng cần lưu tâm. Nguồn máy tính 750W là nguồn có công suất cao mà hầu hết các máy tính sẽ cần ngay cả đối với các thiết bị chơi game. Để có được một đơn vị vượt quá công suất này đòi hỏi một hệ thống phức tạp đáng kể.

I. Nguồn máy tính 750W là gì?

Nguồn máy tính (PSU) được xem là trái tim của bộ máy tính bàn khi nó cung cấp điện năng cho toàn bộ các linh kiện trong máy như ổ cứng, bo mạch chủ,... PSU dung nạp vào máy tính càng ổn định thì hiệu suất làm việc trên chiếc máy tính của bạn càng tốt và bền vững. 

Nguồn máy tính 750W là nguồn có chỉ số 750W thể hiện giá trị lớn nhất mà bộ nguồn có thể đáp ứng được. Khi chỉ số này vượt quá mức cho phép thì toàn bộ linh kiện bên trong máy tính sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí là bị chập, cháy nổ...

Khi build những cấu hình máy tính đắt tiền, bạn cần quan tâm chọn PSU 750W sao cho tốt nhất để bảo vệ các linh kiện bên trong được lâu dài.

II. Khi nào nên chọn nguồn máy tính 750W

Nguồn 750W với công suất thực đủ để vận hành hệ thống Intel Core-i đời mới. Công suất nguồn này phù hợp cho dàn PC dùng card đồ hoạ có 2 nguồn phụ.

Khi xây dựng cấu hình máy tính có CPU lõi tứ thì bạn có thể cân nhắc chọn bộ nguồn máy tính 750W để sử dụng. Với những cấu hình thấp hơn, bạn cũng có thể sử dụng nguồn máy tính có công suất 600W-700W.

Với trường hợp chọn thừa công suất nguồn, bạn đừng quá lo lắng vì linh kiện không bị quá tải và phát nổ. Còn với trường hợp công suất nguồn bị thiếu thì sao? Chẳng hạn linh kiện cần 750W nhưng người dùng chỉ chọn nguồn 600W? Đây chính là lưu ý quan trọng, tuyệt đối không chọn nguồn có công suất thấp hơn công suất mà các linh kiện cần dù chỉ vài W.

III. Tiêu chí lựa chọn nguồn máy tính 750W

Phù hợp với bộ PC

Lựa chọn nguồn phù hợp với hệ thống PC sẽ giúp đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng và phát huy tối đa công suất khi vận hành. Với nguồn công suất thực từ 750W trở lên sẽ phù hợp cho dàn PC dùng card đồ hoạ có 2 nguồn phụ.

Nếu người dùng đang xây dựng một cỗ máy chơi game với một CPU và GPU khá tiêu hao lượng điện cũng như một vài quạt làm mát để tăng sức mạnh, bạn cần tăng mức cơ bản của mình lên khoảng 750W hoặc cao hơn nữa để phù hợp.

Kích thước

Kích thước nguồn là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến bộ nguồn máy tính mà bạn lựa chọn. Do đó, khi chọn mua cục nguồn máy tính 750W, bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố kích thước. Hiện nay, ATX là một trong những kích thước phổ biến của nguồn máy tính, phù hợp với điều kiện thực tế của hệ thống máy tính đặt ra.

Nếu bạn muốn tiết kiệm không gian thì có thể chọn SFX và SFX-L. Tuy nhiên, người dùng hãy đối chiếu theo dạng vỏ case máy tính với thông số về chiều rộng, dài và cao để tránh trường hợp thiếu hụt diện tích.

Kiểu dây kết nối

Có ba kiểu thiết kế cáp nguồn bao gồm cáp rời hoàn toàn (full-modular), cáp rời một phần (semi-modular) và cáp liền (non-modular).

- Full Modular

Nguồn cung cấp với đầy đủ mô-đun: không có dây cáp nào được tích hợp sẵn giúp bạn có nhiều lựa chọn không gian hơn và tự do sử dụng bất kỳ thiết bị hoặc thành phần linh kiện PC để kết nối. Tuy nhiên giá thành lại khá cao.

- Semi-modular

Nguồn điện bán mô-đun 1 phần: dây cáp sẽ được tích hợp sẵn, các cáp còn lại được kết nối thông qua các đầu nối riêng lẻ trong thiết bị.

- Non-modular

Nguồn điện không mô-đun: Các dây cáp được cố định vào mạch bên trong của nguồn và chúng thoát ra qua một lỗ nhỏ ở phía sau để được gắn vào máy tính. Vì dây được cố định nên tất cả các dây cáp đều được tích hợp sẵn và không thể tháo ra.

IV. Tham khảo vài mẫu PSU 750W đang bán chạy tại Thành Nhân

1. Nguồn Acbel iPower 750W 80 plus

 • Chất liệu: Thép Sơn đen tĩnh điện

 • Cổng kết nối: 24 Pin*1, 8Pin CPU*1, (6+2)Pin PCI*2

 • Công suất: 750W

2. Nguồn Antec CSK750H

 • Giao tiếp: 1 x MB 24(20+4) Pin; 2 x 8(4+4) Pin EPS 12V; 4 x 8(6+2) Pin PCI-E; 8 x SATA; 3 x Molex

 • Công suất: 750W, Semi Modular

 • Fan: 120mm Silence Fan

3. Nguồn máy tính Corsair CV750 80 Plus Bronze

 • Giao tiếp: 7 x SATA, 2 x PCIe, 2 x EPS12V, 1 x Floppy

 • Công suất: 750W

 • Fan: 120mm

4. Nguồn Cooler Master MWE GOLD 1250 V2 Full Modular

 • Giao tiếp: 1 đường 12v 104A , (4+4pin) x 1 , 8pin x 1 CPU, 12 sata, 4 ata, 8 PCI Express 6+2 pin

 • Công suất: Trên 750W

 • Fan: 140mm, tốc độ quạt 2200 RPM

 • Nguồn: Điện áp đầu vào 90-264V

5. Nguồn Deepcool DP-GD-DQ750-M-V2L(Black/ White)

 • Công suất: 750W

 • Fan: Đèn LED xanh 140mm

 • Nguồn: Input Voltage 100~240V, Input Current 10A

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn lựa chọn được bộ nguồn chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng.