Danh mục sản phẩm

Tìm hiểu cách khắc phục các lỗi cơ bản khi sử dụng tai nghe bluetooth

  • Thứ bảy, 23/04/2022, 16:07 GMT+7
  • 285 lượt xem

Là người mới sử dụng tai nghe bluetooth, bạn chắc chắn sẽ gặp khá nhiều khó khăn hoặc gặp những lỗi đơn giản mà không biết cách để khắc phục. Để giải quyết được vấn đề này, Thành Nhân sẽ chia sẻ một số lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi khi sử dụng tai nghe bluetooth.

1. Khởi động lại tai nghe bluetooth: 

Cách khắc phục dễ dàng để sửa lỗi kết nối này chính là khởi động lại thiết bị. Bạn chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn của tai nghe để khởi động lại. Dù vậy, không phải bất kì loại tai nghe nào cũng có cách khởi động giống nhau. Do vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt đầu.

Trước khi kết nối lại, bạn cần đảm bảo rằng tai nghe đang ở chế độ chấp nhận kết nối bluetooth. Có một số trường hợp khi thiết bị đang ở trạng thái Standby để tiết kiệm năng lượng, bạn cần điều chỉnh lại mới có thể thực hiện kết nối được.

2. Hủy kết nối giữa tai nghe và smartphone:

Khi muốn chuyển kết nối từ thiết bị này sang thiết bị di động khác, bạn cần phải hủy kết nối tai nghe với smartphone hiện tại. Trường hợp bạn muốn kết nối lại với thiết bị vừa ngắt, bạn có thể thực hiện lại như những bước đã làm.

3. Lỗi nhiễu và chất lượng âm thanh kém: 

Thông thường, lỗi nhiễu âm thanh khi nghe tai nghe bluetooth là những lỗi thường gặp. Nguyên nhân chính là do bạn đã đặt tai nghe ra khỏi tầm hoạt động của sóng Bluetooth 10m. Vì thế, bạn chỉ cần di chuyển nó lại gần với thiết bị di động đang kết nối là có thể khắc phục lỗi.

4. Bị ngắt kết nối tai nghe hoặc kết nối chập chờn khi sử dụng:

Thỉnh thoảng, trong quá trình sử dụng, bạn có thể nghe không rõ hoặc bị chập chờn mặc dù tai nghe vẫn đang nằm trong phạm vi kết nối bluetooth tốt. Nguyên nhân là do bị mất kết nối. Lúc này, bạn cần để thiết bị di động đã kết nối và tai nghe trong phạm vi đó. Sau đó, bạn xóa toàn bộ những kết nối bluetooth không cần thiết có trong thiết bị và phải đảm bảo tai nghe bạn còn pin và kết nối lại.

5. Tai nghe khi bị ướt:

Trong quá trình sử dụng, tình trạng tai nghe bị ướt do dính mưa hoặc nước sẽ rất dễ xảy ra. Đầu tiên, bạn cần tháo những bộ phận của tai nghe ra sấy khô và không được sấy nóng. Sau đó, bạn mang tai nghe đến nơi sửa chữa. Bạn không nên để tai nghe bluetooth bị dính nước, vì chúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của thiết bị sau này.

5. Không thể dò được tín hiệu tai nghe để kết nối: 

Đây là lỗi thường gặp khi bạn cố gắng kết nối tai nghe bluetooth và điện thoại. Cách khắc phục lỗi này cũng không quá khó khăn:

- Kiểm tra thiết bị di động đã bật kết nối bluetooth chưa.

- Kiểm tra cả tai nghe và điện thoại có tương thích chưa.

- Đảm bảo khoảng cách giữa tai nghe và điện thoại phù hợp.

- Loại bỏ những thiết bị gây nhiễu vì có thể tai nghe của bạn đang kết nối với thiết bị khác.

- Ngắt và kết nối lại.

- Di chuyển điện thoại ra khỏi vùng định tuyến wifi.

Hi vọng qua bài viết trên, bạn có thể khắc phục các lỗi cơ bản khi sử dụng tai nghe bluetooth một cách dễ dàng.