Danh mục sản phẩm

Tìm hiểu ngay cách sửa lỗi bàn phím trên iPhone

  • Thứ sáu, 11/12/2020, 16:49 GMT+7
  • 451 lượt xem

Lỗi bàn phím vẫn xuất hiện ở một số dòng máy iPhone dù đã được cập nhật rất nhiều phiên bản. Vì thế, bạn có thể tham khảo các cách khắc phục lỗi bàn phím trên iPhone dưới đây.

1. Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone là một trong những cách khắc phục lỗi bàn phím hiệu quả nhất. Khởi động iPhone bằng cách:

- Nhấn giữ nút Home và nút nguồn cùng lúc cho đến khi nào xuất hiện logo Apple. 

- Đối với các mẫu iPhone không có nút Home vật lý, người dùng chỉ cần nhấn và thả nút giảm âm lượng, sau đó giữ nút nguồn vài giây cho đến khi thiết bị được khởi động lại.

- Bạn cũng có thể khởi động lại iPhone bằng cách vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Shut down (tắt máy). Sau đó, người dùng chỉ cần nhấn im nút nguồn vài giây để mở lại thiết bị.

2. Cập nhật phiên bản iOS

Các phiên bản iOS mới nhất sẽ khắc phục tối đa các lỗi bàn phím mà bạn không mong muốn. Tuy nhiên, bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi cập nhật phiên bản mới vì để hạn chế rủi ro mất dữ liệu. Cập nhật phiên bản iOS mới bằng cách vào phần Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software Update (cập nhật phần mềm) - Download & Install (tải về và cài đặt).

3. Đặt lại từ điển bàn phím

Bạn hãy vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Reset (đặt lại) - Reset Keyboard dictionary (đặt lại từ điển bàn phím), nhập mật mã khi được yêu cầu để đặt lại từ điển bàn phím. Việc này chỉ xóa bộ đệm của bàn phím và không ảnh hưởng đến dữ liệu trên iPhone.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: