Danh mục sản phẩm

Tìm hiểu về about:blank trên trình duyệt web

  • Thứ bảy, 11/04/2020, 15:54 GMT+7
  • 2072 lượt xem

Có lẽ nhiều bạn thắc mắc về: about:blank là gì và những điều cần biết về nó. Vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ấy.

Bạn thường xuyên thấy dòng about:blank trên thanh địa chỉ của trình duyệt web? Điều đó có nghĩa bạn đang xem một trang trống được tích hợp. Tất cả các trình duyệt web hiện tại đều có trang trống như thế này.

Lý do nhiều người chọn about:blank làm trang chủ vì khi bật trình duyệt lên, họ sẽ thấy một trang trống hoàn toàn và không có bất kì thứ gì khác.

Vậy about:blank là gì?

Đây là một trang trống được tích hợp vào tất cả các trình duyệt. Phần “about” trên thanh địa chỉ cho website biết rằng nó sẽ phải mở các trang trình duyệt nội bộ được tích hợp. Trên Chrome, bạn có thể vào about:settings để mở mục Settings hoặc about:downloads để mở danh sách download.

Khi bạn gõ about:blank vào thanh địa chỉ và bấm Enter, trình duyệt web của bạn sẽ tải một trang trống và không có gì. Trang trống này được tích hợp sẵn từ trước chứ không phải là trang web được tải từ Internet về.

Cách loại bỏ about:blank

Trang trống about:blank có thể được bật hoặc tắt trong mục Settings của mỗi trình duyệt. Cách thực hiện cụ thể như dưới đây:

Google Chrome

Firefox

Safari

Edge