Danh mục sản phẩm

Tính năng AMD mới có thể tăng tốc trò chơi chỉ bằng một cú nhấp chuột

  • Thứ tư, 16/11/2022, 10:04 GMT+7
  • 220 lượt xem

Không chỉ AMD RDNA 3 sắp ra mắt với sự hỗ trợ của Team Red. AMD cũng đã công bố công nghệ mới khác, bao gồm Hypr-RX, một giải pháp nhanh chóng có thể tăng hiệu suất chơi trò chơi trên PC của bạn mà không gặp rắc rối. AMD cũng đang đưa chương trình Advantage của mình lên máy tính để bàn, nghĩa là việc mua một chiếc PC dựng sẵn hàng đầu với phần cứng AMD sẽ trở nên dễ dàng hơn so với trước đây.

AMD đã mở ra thế hệ card đồ họa tiếp theo bằng cách giới thiệu RX 7900 XTX và RX 7900 XT vào đầu tháng này. Nó cũng nói ngắn gọn về Hypr-RX, một công nghệ mới được hỗ trợ bởi GPU Radeon. Hypr-RX là giải pháp mới của AMD để tối ưu hóa hiệu suất trò chơi bằng cách chọn cài đặt tốt nhất có thể và bật đúng loại phần mềm Radeon — tất cả chỉ với một cú nhấp chuột.

Các trò chơi được Hypr-RX hỗ trợ sẽ tự động chạy các cài đặt được tối ưu hóa nhất dựa trên phần cứng của bạn và Hypr-RX sẽ tự động kích hoạt phần mềm Radeon bổ sung dựa trên việc trò chơi có được hưởng lợi từ phần mềm đó hay không.

Điều này bao gồm Radeon Boost, giúp tăng tỷ lệ độ phân giải một cách linh hoạt, tăng tốc độ khung hình khi có lợi và giảm chúng khi không ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi trò chơi của bạn. Ngoài ra còn có Radeon Super Resolution, hoạt động giống như FSR 1.0 và có thể áp dụng cho bất kỳ và tất cả các trò chơi và Anti-Lag, giúp giảm độ trễ theo cách tương tự như công nghệ Reflex mới của Nvidia.

Tất nhiên, không phải tất cả các tính năng này đều mới, bạn đã có thể điều chỉnh chúng trên thẻ Radeon dựa trên nhu cầu của mình. Tuy nhiên, khi Hypr-RX được giới thiệu vào nửa đầu năm 2023, nó sẽ thực hiện tất cả việc tối ưu hóa cho bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột và có vẻ như nó khá hiệu quả.

AMD đã đưa ra một ví dụ về khả năng của Hypr-RX, cho thấy phần mềm này có thể giảm độ trễ trong Dying Light 2 từ 30 mili giây xuống 11 mili giây đồng thời cải thiện khung hình mỗi giây (khung hình/giây) từ 90 khung hình/giây lên 166 khung hình/giây. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không thấy những loại lợi ích này trong mọi trò chơi, nhưng có vẻ như nó có thể là một bổ sung tuyệt vời cho kho phần mềm Radeon.

AMD Advantage là một chương trình được sử dụng để khuyến khích các nhà sản xuất PC dựng sẵn xây dựng nhiều nền tảng AMD hơn. Đã có một số Laptop được chứng nhận AMD Advantage, nhưng chúng ta có thể sớm bắt đầu thấy các PC dựng sẵn. Hiện tại, AMD đang hợp tác với một số công ty  bao gồm CyberPowerPC, eBuyer, Falcon Northwest, Maingear và Xidax.

Để một PC đủ điều kiện sử dụng AMD Advantage, nó cần phải có bộ xử lý Ryzen 9 7000-series, card đồ họa Radeon RX 7900 XTX hoặc 7900 XT và bo mạch chủ AM5 X670E. Nó cũng phải cung cấp khả năng làm mát bằng chất lỏng, ổ cứng SSD NVMe 2TB trở lên và RAM DDR5 tối thiểu 32GB. Các kỹ sư của AMD hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất hệ thống dựng sẵn này để tối ưu hóa mọi thứ nhằm mang lại hiệu suất tổng hợp và xuất sắc.

Những thông số kỹ thuật này có nghĩa là hiện tại chỉ những máy tính để bàn chơi game tốt nhất mới nhận được tem phê duyệt “AMD Advantage”, nhưng AMD có thể mở rộng để bao gồm một số sản phẩm tầm trung hơn sau khi những CPU và GPU này hết hàng.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: