Danh mục sản phẩm

Tính năng quen thuộc này sẽ giúp tăng tốc độ sạc trên iPhone lên tới 40% mà chẳng cần tới sạc nhanh

  • Thứ bảy, 27/03/2021, 14:44 GMT+7
  • 299 lượt xem

Bạn có thể kích hoạt tính năng này trong phần Cài đặt của iPhone. Hãy cùng Thành Nhân tham khảo bài viết sau đây nhé.

Khác với các dòng máy Android, nhược điểm lớn nhất trên những chiếc iPhone là dung lượng pin kém và thời gian sạc đầy khá lâu. Tuy kể từ dòng iPhone 8 trở lên bạn đã có thể sử dụng công nghệ sạc nhanh nhưng Apple lại không tặng kèm củ sạc nhanh cho bạn, mà chỉ tặng kèm củ sạc 5W (trừ dòng iPhone 11 Pro và 11 Pro Max được tặng kèm củ sạc nhanh 18W). Điều này khiến không ít người dùng cảm thấy phiền phức trong quá trình sử dụng vì có nhiều lúc bạn cần ra ngoài mà iPhone lại đang "pin yếu" và bạn cũng không có sạc nhanh, hoặc bạn dùng iPhone đời cũ. Nếu đang vội vàng mà cần tăng tốc độ sạc cho iPhone thì hãy kích hoạt ngay tính năng có sẵn này.

Vào Cài đặt chọn Pin => bật Chế độ nguồn điện thấp.

 

Chế độ nguồn điện thấp sẽ được nhắc nhở khi iPhone chỉ còn 20% pin, bạn sẽ thấy lời nhắc “Chế độ nguồn điện thấp” xuất hiện, bạn có thể chọn Tiếp tục hoặc Huỷ và bạn cũng có thể kích hoạt nó 1 cách thủ công để sạc nhanh hơn.

Chế độ nguồn điện thấp giúp giảm tiêu thụ nguồn điện cho tới khi bạn có thể sạc đầy iPhone. Khi tính năng này được bật, tìm nạp thư, làm mới ứng dụng trong nền, tự động tải về và một số hiệu ứng hình ảnh được giảm xuống hoặc tắt. Thậm chí, iPhone của bạn còn tự động giảm hiệu suất của CPU và GPU, khiến nó hoạt động chậm hơn một chút nhưng lại tiết kiệm pin.

Các thử nghiệm đã phát hiện ra rằng điều này làm chậm iPhone khoảng 40% khi Chế độ nguồn điện thấp được bật. Và khi iPhone sạc đến 80% pin, chế độ này sẽ được tự động tắt đi.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy cùng Thành Nhân chia sẻ với bạn bè và người thân nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: