Danh mục sản phẩm

TOP 6 Trình antivirus miễn phí tốt nhất dành cho Windows 10

  • Thứ hai, 26/10/2015, 09:30 GMT+7
  • 1526 lượt xem

 

  Việc lựa chọn một giải pháp chống virus của bên thứ 3 không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Hiện nay có hàng chục các phần mềm chống virus dành cho Windows với các tính năng đặc trưng riêng. Một trong số chúng lại “nhẹ nhàng” cho hệ thống nhưng một sốt sau khi cài đặt lại là “gánh nặng” cho Windows trong việc làm chậm và giảm hiệu suất máy tính.
Khi nói đến các trình antivirus miễn phí, có hàng chục phần mềm dạng này và phần lớn trong số chúng không thực sự mang lại hiệu quả cao nhưng chắc chắn mang lại sự bảo vệ tốt hơn so với Windows Defender trên Windows 10. Bài viết này sẽ gợi ý đến bạn đọc danh sách 6 trình antivirus miễn phí tốt nhất dành cho Windows 10, mời bạn đọc tham khảo.
 
 Avast Free Antivirus
 
  Là trình antivirus có phiên bản miễn phí được sử dụng nhiều nhất trên Windows. Phiên bản mới nhất của Avast Free Antivirus đã chính thức hỗ trợ Windows 10, nghĩa là sẽ không có bất kỳ vấn đề nào về tính tương thích của Avast Free Antivirus trên Windows 10.
 
 
  Ngoài việc chống virus, chống phần mềm độc hại, Avast Free Antivirus còn đi kèm với các tính năng dọn dẹp hệ thống và ứng dụng để loại bỏ các phiền nhiễu, điển hình như các thanh công cụ và tiện ích bổ sung trong trình duyệt. Tuy miễn phí nhưng Avast Free Antivirus cũng được trang bị các tính năng bảo mật gia đình và đồ thị kết nối để giúp người dùng tìm thấy các điểm yếu trong thiết lập mạng.
 
  AVG Free Antivirus
 
  Phiên bản miễn phí AVG Free Antivirus cũng là một trong những gương mặt quen thuộc đối với người dùng máy tính Việt Nam. AVG Free Antivirus cung cấp các lựa chọn bảo vệ cho Windows nhằm chống lại virus, các phần mềm độc hại và gián điệp.
 
 
  AVG Free Antivirus cũng được trang bị sẳn tính năng tự động quét các địa chỉ web, các liên kết Facebook và Twitter. Và trên hết, phiên bản mới nhất của AVG Free Antivirus tương thích hoàn toàn với Windows 10.
 
 McAfee Free Antivirus
 
  McAfee Free Antivirus là phần mềm bảo vệ được khuyên dùng bởi Intel. Đây là một phiên bản rút gọn của McAfee Antivirus và được ra mắt ngay sau khi Windows 10 chính thức được giới thiệu. Tuy nhiên, do đây vẫn còn là phiên bản thử nghiệm nên vẫn còn nhiều hạn chế.
 
 
 
 
  Panda Free Antivirus
 
  Với ưu điểm rất nhẹ tài nguyên và quá trình cài đặt được tối giản đến mức thấp nhất. Panda Free Antivirus được AV thử nghiệm và đánh giá là một trong những trình antivirus tốt nhất và an toàn nhất cho người sử dụng.
 
 
  Nhược điểm duy nhất của phần mềm này là trong quá trình cài đặt, nếu sơ ý bạn sẽ bị Panda Free Antivirus thiết lập Yahoo là công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt và thay đổi trang chủ thành MyStart.
 
  Avira Free Antivirus
 
  Còn nhớ một vài năm trước đây, cái tên Avira còn phổ biến hơn cả so với Avast và AVG Antivirus trong các bài viết và thảo luận của giới công nghệ. Nhưng không hiểu lí do vì sao mà các phiên bản gần đây của Avira lại không phổ biến, tuy nhiên về chất lượng vẫn là tốt nhất khi nói về các phần mềm miễn phí giúp phòng chóng virus cho Windows.
 
 
  Phiên bản Avira Free Antivirus ngoài tính năng chống virus cơ bản thì nó còn được trang bị khả năng giám sát quá trình duyệt web của người dùng để ngăn chặn các nguy cơ bảo mật có thể xảy ra. Bên cạnh đó, tính năng PUA Blocker còn giúp ngăn chặn các cài đặt không cần thiết trong quá trình cài đặt phần mềm trên Windows.
 
 
 
 
  Là phiên bản rút gọn của Bitdefender Antivirus. Bitdefender Antivirus Free Edition cung cấp khả năng bảo vệ theo thời gian thực, phát hiện và ngăn chặn các ứng dụng trên Windows đang cố gắng truy cập internet,…
 
 
  Nhược điểm duy nhất của phần mềm này là tình trạng cửa sổ “dụ dỗ” nâng cấp lên phiên bản trả phí hay xuất hiện thường xuyên gây khó chịu cho người dùng.
Trên đây là vài gợi ý về các phần mềm antivirus miễn phí tốt nhất cho Windows 10. Nếu bạn có gợi ý nào tốt hơn, hãy chia sẽ thêm nhé.
 
Nguồn: Genk.vn
Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: