Danh mục sản phẩm

Top những tiêu chí bạn cần quan tâm khi mua case máy tính (phần 2)

  • Thứ ba, 21/12/2021, 16:07 GMT+7
  • 201 lượt xem

Khi bạn xây dựng một bộ PC mới thì case máy tính cũng là một phần quan trọng không kém CPU, mainboard, RAM…Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Thành Nhân điểm qua những tiêu chí bạn cần quan tâm khi mua case máy tính nhé! Lần trước, Thành Nhân đã mang đến phần 1 cho các bạn, hãy tiếp tục đón xem phần 2 nhé!

Bảng kết nối ở mặt trước

Với mọi thùng máy khác nhau thì bảng kết nối mặt trước là nơi chứa các jack headphone, micro, cổng USB và một số cổng kết nối khác sẽ không giống nhau. Bạn có thể dễ dàng tìm mua được thùng máy có hai cổng USB hoặc một số thùng máy có số lượng lên đến 4-5 cổng.

Bạn hãy cân nhắc nhu cầu của bản thân cần sử dụng bao nhiêu cổng kết nối để chọn mua case máy tính phù hợp. Ngoài ra, bạn nên sử dụng jack headphone trên mainboard ở sau thùng máy để đảm bảo âm thanh được truyền tải tốt nhất.

Khay ổ đĩa

Tùy thuộc vào số lượng ổ đĩa bạn dự định trang bị cho PC mà nên chọn những thùng máy có khay bổ sung. Đặc biệt, đừng quên chọn mua case máy tính có các điểm kết nối dành cho ổ SSD 2.5-inch.

Chiều dài và khoảng trống

Trong khi sử dụng, bạn sẽ gặp một vài tình huống như một số linh kiện đặc biết sẽ không tương thích với thùng máy. Lý do là bởi chiều cao của những linh kiện cao cấp ấy. Ví dụ, các card đồ họa chuyên dụng cao cấp sẽ dài hơn card bình thường và đòi hỏi nhiều không gian hơn. Những lúc thế này bạn cần lưu ý trước khi mua linh kiện cao cấp nên kiểm tra xem chúng có thể lắp vào thùng máy hay không nhé!

Ngoài những linh phụ kiện quan trọng để xây dựng PC thì case máy tính cũng cần được lựa chọn cẩn thận. Nếu bạn chưa đọc bài viết "Top những tiêu chí bạn cần quan tâm khi mua case máy tính (phần 1)" thì có thể tham khảo tại đây nhé!