Danh mục sản phẩm

Toshiba sẽ bổ sung nút bấm riêng dành cho Cortana trên máy tính của hãng

  • Thứ hai, 15/06/2015, 08:32 GMT+7
  • 1805 lượt xem

Toshiba đã vừa tiết lộ hãng sẽ bổ sung một nút bấm dành riêng cho Cortana trên các máy tính notebook, máy tính lai và desktop của hãng.

Đây là một sự thay đổi rất đáng chú ý trên bàn phím máy tính kể từ Windows 95 đến nay khi các nhà sản xuất OEM của Microsoft bắt đầu bổ sung nút Windows để truy xuất nhanh Start menu. Theo Jeff Barney - giám đốc mảng PC của Toshiba khu vực châu Mỹ thì phím Cortana sẽ xuất hiện trên tất cả các sản phẩm mới chạy Windows 10 của hãng và nó sẽ nằm phía trên khu vực phím trái, gần các nút chức năng (có thể sẽ gần cụm phím Shift, Ctrl, Alt).Hiện tại trên Windows, chúng ta có thể sử dụng Cortana từ khung tìm kiếm nằm trên thanh Taskbar hoặc nói "Hey Cortana" để kích hoạt. Barney cho biết ý tưởng cho nút bấm này là nhằm đảm bảo rằng "Cortana đang lắng nghe khi bạn cần trợ giúp". Bên cạnh nút bấm, Toshiba cũng sẽ tích hợp các microphone chất lượng cao để giúp người dùng và Cortana có thể hiểu nhau dễ hơn.

Đó là câu chuyện của Toshiba, chưa rõ các hãng máy tính hay thiết bị ngoại vi khác có nối gót hãng điện tử Nhật Bản hay không. Windows 10 sẽ được phát hành chính thức vào ngày 29 tháng 7 tới đây và hy vọng những chiếc máy tính mới của Toshiba có phím Cortana sẽ xuất hiện ngay sau thời điểm này.

 

Nguồn: tinhte.vn

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: