Danh mục sản phẩm

Vật dụng nào trong gia đình khiến wifi hoạt động kém?

  • Thứ ba, 18/08/2020, 10:35 GMT+7
  • 538 lượt xem

Chắc có lẽ gia đình nào cũng từng gặp phải tình trạng wifi chậm hoặc thậm chí ngừng hoạt động. Lúc ấy, bạn sẽ nghĩ ngay đến sự cố của đường truyền nhà mạng. Tuy nhiên, đó không phải là lí do duy nhất, mà có thể tình trạng wifi hoạt động kém do bị ảnh hưởng bởi chính các vật dụng trong nhà bạn. 

Những bức tường

Các vật liệu dùng để xây tường phổ biến nhất cản trở kết nối Internet là đá cẩm thạch, xi măng, bê tông, thạch cao và gạch. Điều này giải thích tại sao ở những ngôi nhà cao tầng, mọi người thường gặp phải tình trạng kết nối Internet rất yếu ở một trong các tầng.

Để khắc phục điều này, hãy đặt bộ định tuyến của bạn ở khu vực thoáng và cách xa các bức tường.

Gương

Gương đóng vai trò như một tấm chắn khiến đường truyền Internet bị dội lại. Khi vật thể này ở gần bộ định tuyến, nó có thể làm cho cường độ tín hiệu chậm hơn và không ổn định.

Tủ lạnh và máy giặt

Theo nguyên tắc chung, các thiết bị điện có đường ống dẫn nước sẽ không “thân thiện” với tín hiệu wifi. Nước có thể giữ lại một phần năng lượng từ sóng không dây, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng kết nối Internet.

Lò vi sóng

Đây là một thiết bị khác có phổ tần số tương tự như phổ tần số được sử dụng bởi wifi. Nếu bạn đặt bộ định tuyến ở gần lò vi sóng, hãy nâng lên một nơi cao hơn lò. Điều này sẽ làm giảm đáng kể tác động tiêu cực mà lò vi sóng có thể gây ra với kết nối.

Bề mặt và đồ nội thất kim loại 

Khi wifi nhà bạn phát ra sóng điện từ, bất kỳ bề mặt hoặc vật thể kim loại nào trong nhà cũng sẽ ngăn sóng lan truyền. Lí do chính là vì kim loại là chất dẫn điện và có khả năng hấp thụ điện. Nếu bạn muốn kết nối Internet không gặp sự cố, bạn cần đặt bộ định tuyến cách xa kim loại.

Trên đây là danh sách những vật dụng có thể gây ra tác động tiêu cực đến đường truyền wifi nhà bạn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp wifi nhà bạn luôn hoạt động mạnh mẽ và ổn định. 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: