Danh mục sản phẩm

VGA Card Gigabyte Radeon 6800 XT ra mắt công suất cực cao?

  • Thứ hai, 13/03/2023, 15:55 GMT+7
  • 117 lượt xem

Gigabyte được cho là đang chuẩn bị cho ra mắt phiên bản khác của VGA Card Radeon RX 6800 XT, một loại sử dụng hệ thống làm mát nâng cao và bảng mách in có lẽ dành cho các mainboard dòng Radeon RX 6900 tiên tiến hơn, theo VideoCardz. Dù ý tưởng về viêc ra mắt về một thẻ Radeon RX 6800 XT khác có vẻ tạo ra sự tò mò, nhưng có nó sẽ trở thành một câu hỏi thú vị là vì sao nó lại đến vào thời điểm này.

VGA Card Radeon RX 6800 XT Gaming Pro được đồn đoán dựa trên bộ xử lý đồ họa Navi 21 cùng với bộ xử lý luồng 4608 được kích hoạt 16GB bộ nhớ GDDR6. Tuy nhiên, nó được cho là sẽ sử dụng bảng mạch in với modul điều chỉnh điện áp nâng cao(VRM), cũng như hệ thống làm mát được thiết kế ban đầu cho thẻ bổ trợ mạnh mẽ hơn nhiều với toàn bộ 5120 SP được kích hoạt, Gigabyte Gaming OC Radeon RX 6950  XT. 

Do modul điều chỉnh điện áp gần như không giới hạn  và 3 đầu nối PCle 8 chân có công suất lên đến 450W, nó có thể trở thành là một trong những VGA Card tốt nhất để ép xung. Thông tin về VGA Card Gigabyte Radeon RX 6800 XT Gaming Pro đến từ một nguồn không chính thức, vì thế hãy xem đây là thông tin tham khảo. Ngày nay, việc ra mắt một AIB khác dựa trên RDNA 2 hầu như không có ý nghĩa vì một số lý do. Tuy vậy, có thể có một số điểm hợp lý ở đây.

Một trong những lú do vì sao Gigabyte có thể có mong muốn phát hành một chiếc VGA Card dựa trên Bavi 21 khác vào cuối quý 1 năm nay – khoảng thời gian mà người dùng có thể mong đợi AMD phát hành các sản phẩm vao cấp mới trong thời gian tới dưới dòng Radeon RX 7900 dành cho người dùng đam mê các dịch vụ - grade – thực sự là cách tiếp cận thể hệ tiếp theo của AMD. Việc vứt bỏ silicon GPU Navi 21, hệ thống làm mát và PCB là điều hợp lý để trải đường cho các dịch vụ mới hơn. Câu hỏi duy nhất lúc này là chính xác thời gian các sản phẩm AMD Radeon mới hơn sẽ được ra mắt.