Danh mục sản phẩm

Vì sao keyboard laptop lại bị liệt một số phím? Nguyên nhân và cách khắc phục?

  • Thứ ba, 19/04/2022, 15:18 GMT+7
  • 281 lượt xem

Keyboard laptop bị liệt ở một vài phím bấm là vấn đề dễ mắc phải của nhiều người sử dụng máy vi tính. Hiện tượng này thường xảy ra bởi nhiều yếu tố tác động, hãy cùng Thành Nhân tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng, đơn giản nhé!

1. Một số nguyên nhân:

- Bàn phím bị dính nước.

- Bàn phím đã sử dụng lâu.

- Phím bấm bị kẹt.

- Chưa bật nút NumLock.

- Mắc lỗi driver.

- Máy tính bị nhiễm virus.

- Máy tính bị lỗi phần mềm.

2. Cách khắc phục bàn phím bị liệt một số phím bấm:

Giải pháp khi bàn phím bị ướt

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất, một vài nút trên bàn phím bị liệt vì bị dính phải nước trong quá trình làm việc. Khi gặp tình trạng này, việc đầu tiên là bạn phải tắt máy vi tính, sau đó bạn dùng khăn khô lau sạch những phần bị dính nước trên bàn phím. Cuối cùng, hãy dùng máy sấy tóc để sấy lại bàn phím.

Giải pháp cho bàn phím đã sử dụng thời gian dài

Bàn phím laptop sẽ chắc chắn bị liệt vì bạn đã sử dụng chúng suốt một quãng thời gian dài. Vì thế, bạn hãy thường xuyên vệ sinh các nút trên bàn phím sau một thời gian nhất định sử dụng. Hoặc bạn hãy thay bàn phím mới để có trải nghiệm sử dụng tốt hơn nhé.

Giải pháp khi kẹt nút bấm bàn phím

Chúng ta không thể tránh khỏi tình trạng một vài nút trên bàn phím bị kẹt trong quá trình sử dụng. Phía dưới các phím bấm là không gian trống, sau một thời gian thì không gian này sẽ được lấp đầy bởi bụi bẩn. Vì lý do này mà tình trạng kẹt phím sẽ xuất hiện. Lúc này, bạn hãy tháo bàn phím để vệ sinh chúng ngay lập tức.

Bàn phím máy tính bị liệt là một hiện tượng rất bình thường, bạn chỉ cần tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục chính xác nhất. Hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé!

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: